Hơn 500 nhà hoạt động trong lĩnh vực giáo dục khu vực Đông Nam Á đã tham dự hội thảo “Con đường mới dẫn đến tri thức tại châu Á hôm nay” trong khuôn khổ Triển lãm Giáo dục châu Á 2013 diễn ra từ ngày 20-22/11 tại Singapore.

Đoàn đại biểu Việt Nam, gồm đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, hiệu trưởng và giáo viên một số trường phổ thông, đã tham dự hội thảo.

Với quan điểm chung rằng giáo dục là yếu tố quan trọng nhất tác động đến sự phát triển xã hội và kinh tế tại mọi quốc gia, các diễn giả đã tập trung thảo luận về những thay đổi và thách thức mà ngành giáo dục phải đối mặt trong thế kỷ 21, cũng như những xu hướng và thực tiễn giáo dục mới nhất.

Trao đổi với phóng viên TTXVN, phó giáo sư-tiến sỹ Nguyễn Xuân Thành, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, cho biết cuộc hội thảo này rất có ý nghĩa với các nhà quản lý, nhà giáo Việt Nam.

Theo ông, các diễn giả tại hội thảo đã có các trao đổi sâu sắc về nội dung đánh giá học tập, đánh giá quá trình mà Việt Nam đang nghiên cứu và áp dụng.

Bên cạnh đó, hội thảo còn đề cập đến những ý tưởng rất hiện đại như kết hợp giữa giảng dạy nội dung và ngôn ngữ mà Việt Nam có thể cân nhắc để sau này áp dụng trong cải cách giáo dục.

Bên lề hội thảo, các đoàn đại biểu đã tham quan khoảng 50 gian hàng trưng bày những thiết bị giảng dạy và công nghệ giáo dục hiện đại, với những giải pháp về ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý cũng như hỗ trợ dạy và học cho giáo viên và học sinh của các công ty và tổ chức giáo dục của Indonesia, Malaysia, Singapore, Trung Quốc và Ấn Độ./.
(TTXVN)