Trung tâm hội nghị CityCube Berlin, một trong những địa điểm diễn ra hoạt động trong Tuần lễ châu Á-Thái Bình Dương. (Nguồn: messe-berlin.de)

Tối 18/5, Tuần lễ châu Á Thái Bình Dương (APW) đã chính thức khai mạc tại trụ sở Bộ Ngoại giao Đức với sự tham dự của nhiều quan chức cấp cao đại diện cho chính giới, doanh nghiệp của Đức, cũng như các nước châu Á-Thái Bình Dương.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam Trần Tuấn Anh cùng Đại sứ Việt Nam tại Đức Nguyễn Thị Hoàng Anh đã tham dự lễ khai mạc.

Theo phóng viên TTXVN tại Đức, với chủ đề "những thành phố thông minh," Tuần lễ châu Á-Thái Bình Dương lần thứ 10 sẽ kéo dài tới ngày 29/5.

Trong 12 ngày diễn ra sự kiện, hàng loạt cuộc tọa đàm, hội thảo, triển lãm, biểu diễn âm nhạc diễn ra tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Trung tâm hội nghị CityCube Berlin cũng như tại một số cơ sở, trường đại học, viện bảo tàng và phòng tranh ở Berlin.

Cũng trong khuôn khổ tuần lễ APW, một loạt các sự kiện khác như Ngày Đại sứ quán các nước châu Á-Thái Bình Dương; Triển lãm về thương mại và Hội nghị các giải pháp đô thị; Hội nghị về kinh doanh và công nghệ đồng thời được tổ chức nhằm giới thiệu về môi trường đầu tư và tình hình kinh tế của mỗi nước.

Với chủ đề trên, APW năm nay khởi động từ tháng Hai với việc đại diện các đại sứ quán khu vực châu Á-Thái Bình Dương đã được mời thăm quan khu liên hợp thành phố thông minh EUREF-Campus, một trong những ngọn cờ đầu trong dự án thành phố thông minh ở Berlin.

Được tổ chức từ năm 1997, APW đã trở thành diễn đàn để các nước khu vực châu Á-Thái Bình Dương và Đức trao đổi về các chủ đề quan trọng từ kinh tế, chính trị đến nghiên cứu, hoa học, văn hóa và xã hội.

Trong các APW những năm qua, Đại sứ quán Việt Nam thường nhân dịp Ngày Đại sứ quán các nước châu Á-Thái Bình Dương để giới thiệu về văn hóa, đất nước và con người cũng như cơ hội đầu tư ở Việt Nam./.