Trong các ngày 11-14/12, Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela đã tham gia 2 Hội chợ Giáng sinh được chính phủ Venezuela và chính quyền thành phố Caracas phối hợp với Bộ Ngoại giao và Bộ Văn hóa nước này tổ chức.

Hai hội chợ diễn ra tại trụ sở chính quyền thành phố và đại lộ Simon Bolivar lớn nhất thủ đô Caracas. Rất nhiều đơn vị, tổ chức kinh tế - xã hội của Venezuela và đại sứ quán các nước đã tham gia hội chợ nhằm tăng cường giao lưu văn hóa, quảng bá hình ảnh đất nước, con người các vùng miền của Venezuela cũng như hình ảnh các nước bạn bè.

Cả hai gian hàng của Việt Nam thu hút sự quan tâm đặc biệt của nhiều khách tham quan do được trang trí đặc sắc và bày biện các sản phẩm thủ công mỹ nghệ đặc trưng như hàng gốm sứ, sơn mài, thổ cẩm, dệt may, lụa tơ tằm.

Ngoài ra, các gian hàng cũng trình chiếu video giới thiệu về văn hóa và âm nhạc dân tộc Việt, đồng thời giới thiệu với khách tham quan các món ăn truyền thống của Việt Nam như nem, cơm rang, nộm, bánh lá.

Nhiều người dân Venezuela đã tỏ ra thích thú đối với các sản phẩm đặc trưng của Việt Nam, qua đó hiểu thêm về văn hóa, lịch sử, phong tục tập quán cũng như tiềm năng hợp tác kinh tế - du lịch của Việt Nam.

Đây là lần đầu tiên Đại sứ quán Việt Nam tham gia hội chợ Giáng sinh tại Venezuela nhưng đã quảng bá rất thành công hình ảnh, văn hóa, lịch sử, đất nước, con người Việt Nam đến bạn bè quốc tế, đồng thời thực hiện công tác ngoại giao kinh tế và ngoại giao nhân dân với những đối tác liên quan./.
(TTXVN/Vietnam+)