Viet Nam tham gia Hoi cho Thuc pham Quoc te 2015 tai Philippines hinh anh 1Doanh nghiệp Việt Nam tham gia Hội chợ Thực phẩm Quốc tế 2015 tại Philippines. (Nguồn: Bộ Ngoại Giao)

Nhân năm APEC Philippines 2015, Bộ Thương mại và Công nghiệp Philippines (DTI) tổ chức Hội chợ Thực phẩm Quốc tế 2015 (IFEX 2015) từ ngày 21-24/5 tại khu trung tâm thương mại Mall of ASIA ở thủ đô Manila, với sự tham gia của các doanh nghiệp các nước thành viên APEC, trong đó có các doanh nghiệp Việt Nam.

Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines đã phối hợp với Bộ Công Thương tổ chức đoàn doanh nghiệp gồm bốn doanh nghiệp Vinamilk, càphê Trung Nguyên, Thực phẩm Trung Thành và HOGANO tham gia bốn gian hàng tại hội chợ. Ngoài ra có doanh nghiệp Vina Goutmet Ville là doanh nghiệp Việt Nam tại Philippines tham gia sáu gian hàng.

Các doanh nghiệp Việt Nam tham gia hội chợ nhằm giới thiệu một số mặt hàng thực phẩm tiêu biểu đặc sắc và độc đáo của Việt Nam với người dân Philippines và du khách quốc tế như các sản phẩm sữa, sản phẩm dinh dưỡng, nước trái cây, càphê, thực phẩm chế biến (tương ớt, tương cà chua, nước mắm) và thực phẩm chức năng từ nấm linh chi.

Đặc biệt, tại Hội chợ lần này có đầu bếp Hoàng Minh Nhật, quán quân "Vietnam Master Chief 2014" trực tiếp chế biến các món ăn Việt Nam phục vụ du khách tại hội chợ.

Sau khi thăm các gian hàng của Việt Nam, Đại sứ Việt Nam tại Philippines Trương Triều Dương cho biết ông rất ấn tượng về sự tham gia của các doanh nghiệp Việt Nam cũng như các mặt hàng phong phú được trưng bày tại hội chợ.

Đại sứ khẳng định Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines sẽ tiếp tục tích cực hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam thăm dò thị trường, tìm hiểu thị hiếu của người dân Philippines để cung cấp những mặt hàng được người tiêu dùng Philippines ưa chuộng, đồng thời nâng cao chất lượng sản phẩm./.
(TTXVN/Vietnam+)