Viet Nam tham gia Hoi cho tu thien Gian hàng của Việt Nam tại hội chợ. (Ảnh: Dương Trí/Vietnam+)

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, Hội chợ từ thiện "CHARITY BAZAAR" lần thứ 25 đã diễn ra tại Khu tổ hợp đa năng Sân vận động Olympiski ở thủ đô Kiev của Ukraine.

Hội chợ có sự tham gia của 42 Đại sứ quán và các các tổ chức Quốc tế có trụ sở tại Ukraine.

Đại sứ Việt Nam tại Ukraine Nguyễn Anh Tuấn cùng phu nhân và đoàn Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine cũng tham gia hội chợ này.

Hội chợ "CHARITY BAZAAR" được tổ chức hằng năm tại Kiev, do Câu lạc bộ phụ nữ quốc tế Kiev (International Women's Club of Kyiv) chủ trì.

Hội chợ từ thiện là một hoạt động nhằm gây quỹ giúp đỡ cải thiện đời sống của phụ nữ, trẻ em, người già yếu và người tàn tật có hoàn cảnh khó khăn tại Ukraine. Toàn bộ số tiền từ việc bán hàng sẽ dành cho các hoạt động từ thiện.

Bên cạnh đó, hội chợ cũng là cơ hội để đoàn ngoại giao tại Kiev đẩy mạnh hoạt động giao lưu văn hóa giữa các nước có Đại sứ quán tại Ukraine, thắt chặt hơn mối quan hệ giữa các nước với nước sở tại.

Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine đã tích cực tham gia tất cả các kỳ hội chợ từ thiện những năm gần đây nhằm thể hiện tinh thần đoàn kết và chia sẻ những khó khăn đối với người dân Ukraine, nhất là đối với trẻ em tàn tật và người già.

Bên cạnh đó, hội chợ từ thiện cũng là dịp để Việt Nam giới thiệu và quảng bá đất nước, con người, văn hóa, hàng hóa Việt Nam tới bạn bè quốc tế, qua đó mở rộng giao lưu văn hóa, phát triển quan hệ hợp tác kinh tế-thương mại, du lịch giữa Việt Nam và các nước.

Viet Nam tham gia Hoi cho tu thien Các đại biểu cắt băng khai trương hội chợ. (Ảnh: Dương Trí/Vietnam+)

Năm nay, gian hàng của Việt Nam được trưng bày đẹp với hàng hóa phong phú hơn những năm trước. Ngoài những sản phẩm truyền thống như nông sản nhiệt đới, dược phẩm, đồ lưu niệm, còn có thêm góc ẩm thực Việt Nam.

Gian hàng Việt Nam đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của người dân Ukraine và khách quốc tế với những sản phẩm truyền thống độc đáo, những món ăn hấp dẫn.

Toàn bộ số tiền từ bán hàng tại hội chợ đã được Đại sứ quán Việt Nam chuyển đến Hội Chữ thập Đỏ Ukraine để giúp đỡ trẻ em tàn tật và người nghèo Ukraine.

Câu lạc bộ Phụ nữ Quốc tế Kiev (IWCK) được thành lập năm 1992 bởi các nữ đại diện ngoại giao tại Kiev.

Đây là một câu lạc bộ năng động với gần 200 thành viên là các phụ nữ nước ngoài, phu nhân của các nhà ngoại giao sinh sống và làm việc tại Kiev.

Câu lạc bộ là nơi các thành viên giao lưu, chia sẻ và hỗ trợ nhau vượt qua những khó khăn trong quá trình hòa nhập với cuộc sống mới tại Kiev, đồng thời là nơi để những người phụ nữ nước ngoài có các đóng góp cho Ukraine, mảnh đất họ đang sinh sống, làm việc và dành sự yêu mến, thông qua các hoạt động từ thiện đầy ý nghĩa của câu lạc bộ./.


(TTXVN/Vietnam+)