Cắt băng khai mạc Hội chợ. (Ảnh: Tố Uyên-Hoàng Long/Vietnam+)

Với mong muốn giảm bớt phần nào nỗi bất hạnh cho các trẻ em khuyết tật trên toàn thế giới, Hội chợ từ thiện UN Bazaar 2015 được tổ chức ngay tại trụ sở Liên hợp quốc ở Geneva ngày 24/11đã thu hút được hàng nghìn người tham gia.

Tham gia sự kiện có các phái đoàn đến từ hơn 60 quốc gia, trong đó có phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam bên cạnh Liên hợp quốc, Tổ chức Thương mại Thế giới và các tổ chức quốc tế khác tại Geneva.

Tổng Giám đốc Văn phòng Liên hợp quốc tại Geneva, ông Michael Moller, đã có bài phát biểu chào mừng tất cả mọi người đến tham gia và cùng mở rộng tấm lòng nhân ái giúp đỡ những số phận trẻ nhỏ không gặp may mắn trong cuộc sống.

Theo người đứng đầu Hội phụ nữ Liên hợp quốc, bà Christine Evequoz, UN Bazaar là sự kiện thường niên quan trọng nhất của Hội.

Các nghệ sỹ mang không khí rộn rã, sôi nổi đến Hội chợ. (Ảnh: Tố Uyên-Hoàng Long/Vietnam+)

Ngoài ra, UN Bazaar còn bày bán những món quà Giáng sinh hết sức ý nghĩa được làm từ đồ thủ công mỹ nghệ, đồ trang sức... nhân dịp Giáng sinh sắp tới cho gia đình, bạn bè và không quên thưởng thức các món ăn từ các nước trên thế giới trong bầu không khí vui vẻ, các bài hát, điệu nhảy của các ca sỹ, nhạc công tài ba.

Bên cạnh việc mua sắm, thưởng thức các món ăn, cũng như một số loại hình văn hóa đặc sắc của các nước, mọi người cũng có thể thử vận may qua các vé số gây quỹ của Hội với hơn 200 giải thưởng khác nhau.

Cũng như mọi năm, gian hàng ẩm thực của phụ nữ phái đoàn Ngoại giao Việt Nam thu hút được nhiều bạn bè quốc tế đến thưởng thức các món ăn truyền thống nổi tiếng của đất nước hình chữ S.

Gian hàng Việt Nam tại Hội chợ. (Ảnh: Tố Uyên-Hoàng Long/Vietnam+)

Đây là dịp để Việt Nam quảng bá nghệ thuật ẩm thực tới bạn bè thế giới, và đóng góp vào hoạt động gây quỹ vì trẻ em nghèo của Hội phụ nữ Liên hợp quốc.

Số tiền thu được nhằm mục đích giúp đỡ trẻ em thiệt thòi, cứu trợ thiên tai và cung cấp các chương trình học bổng, chắp cánh ước mơ cho các em nhỏ ở những nước nghèo.

Hoạt động giàu tính nhân văn thể hiện những nỗ lực chung nhằm mang lại những lợi ích tốt nhất cho các trẻ thơ gặp những hoàn cảnh khó khăn./.