Viet Nam tham gia UN Bazaar 2013 Quầy giới thiệu các sản phẩm truyền thống của Phái đoàn Ngoại giao Việt Nam. (Ảnh: Tố Uyên-Hoàng Long/Vietnam+)
Với chủ đề "Đoàn kết vì trẻ thơ," UN Bazaar 2013 được Hội phụ nữ Liên hợp quốc tổ chức vào ngày 19/11 đã diễn ra vui vẻ, ấn tượng với nhiều sắc màu văn hóa tại trụ sở Liên hợp quốc ở Geneva.

Chủ tịch Hội phụ nữ Liên hợp quốc, bà Kajori Masse-Busu nhấn mạnh đến sự đóng góp các gian hàng của các phái đoàn từ 63 quốc gia, trong đó có Việt Nam, đã giúp cho sự kiện thường niên quan trọng nhất của Hội phụ nữ Liên hợp quốc được thành công.

Các phu nhân lãnh đạo Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam bên cạnh Liên hợp quốc, Tổ chức Thương mại Thế giới và các tổ chức quốc tế khác tại Geneva cùng với các anh chị em cán bộ Phái đoàn đã tích cực tham gia vào hoạt động giàu tính nhân văn thể hiện những nỗ lực chung nhằm mang lại những lợi ích tốt nhất cho trẻ em - tương lai của nhân loại.

Các gian hàng của phụ nữ Phái đoàn Ngoại giao Việt Nam từ quầy bán các món ăn dân tộc đến quầy bán các mặt hàng thủ công mỹ nghệ, các sản phẩm tơ tằm truyền thống... luôn thu hút được nhiều khách hàng nước ngoài.

Số tiền bán hàng được quyên góp cho Hội phụ nữ Liên hợp quốc để hỗ trợ cho các dự án giúp những trẻ em gặp hoàn cảnh khó khăn trên khắp thế giới, trong đó có trẻ em Việt Nam.

Cho đến nay, Hội phụ nữ Liên hợp quốc đã giúp đỡ khoảng 1.600 dự án tại hơn 100 quốc gia khác nhau với tổng số tiền hơn 6,7 triệu franc Thụy Sĩ.

Sự giúp đỡ của Hội tập trung vào các dự án quy mô nhỏ với mục đích giúp đỡ trẻ em thiệt thòi, cứu trợ thiên tai và cung cấp các chương trình học bổng.

UN Bazaar 2013 thu hút được khoảng 6.000 du khách từ khắp nơi trên thế giới.

Bên cạnh việc mua sắm các món quà, thưởng thức các món ăn cũng như một số loại hình văn hóa đặc sắc của các nước, Hội phụ nữ Liên hợp quốc còn tổ chức bán vé xổ số gây quỹ với hơn 200 giải thưởng khác nhau.
Tố Uyên-Hoàng Long/Geneva (Vietnam+)