Viet Nam tranh tai o 22 noi dung cua Ky thi tay nghe ASEAN 11 hinh anh 1Đoàn Việt Nam tại nội dung thi nấu ăn. (Ảnh: Hoàng Nhương/Vietnam+)

Sáng 24/9, các nội dung tranh tài tại Kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ 11 đã chính thức diễn ra tại Trung tâm triển lãm Nông nghiệp Park Serdang, bang Selangor của Malaysia.

Tham dự kỳ thi năm nay có tổng cộng 272 thí sinh đến từ 9 nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN); trong đó có 44 thí sinh Việt Nam. Brunei không tham dự hội thi lần này.

Ban tổ chức cho biết với chủ đề “Kỹ năng nghề cho một tương lai tươi sáng hơn,” kỳ thi nhằm nêu cao vai trò của các công nhân có tay nghề cao trở thành các trụ cột đối với sự phát triển của mỗi quốc gia cũng như toàn khu vực Đông Nam Á.

Kỳ thi năm nay gồm 25 nghề; trong đó có các nghề hàn, thiết kế trang web, dịch vụ nhà hàng, nấu ăn, bảo trì máy bay, lắp đặt điện, dịch vụ nhà hàng, nấu ăn, chăm sóc sắc đẹp và thiết kế tóc...

Đoàn Việt Nam tranh tài ở 22 nội dung chính thức. Đây là lần thứ tám Việt Nam tham dự, sau ba lần từng đoạt giải nhất toàn đoàn.

Các thí sinh sẽ tranh tài đến ngày 28/9. Kết quả tranh tài của các đoàn sẽ được công bố cùng ngày.

Theo Ban tổ chức, Thái Lan sẽ đăng cai kỳ thi tay nghề ASEAN năm 2018, Singapore đăng cai năm 2020./.

(TTXVN/Vietnam+)