Viet Nam trao tang, chuyen giao 5.000 tan gao cho nhan dan Cuba hinh anh 1(Ảnh minh họa: Đình Huệ/TTXVN)

Ngày 19/6, lễ trao tượng trưng món quà 5.000 tấn gạo của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam tặng nhân dân Cuba đã diễn ra tại trụ sở Bộ Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Cuba (Mincex).

Món quà này đã được thông báo trong chuyến thăm của Chủ tịch nước Trần Đại Quang tới Cuba vào tháng 11/2016.

Chủ trì buổi làm việc và lễ trao có ông Lê Văn Thời, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Dự trữ Nhà nước Việt Nam, Đại sứ Việt Nam tại Cuba Nguyễn Trung Thành, Tổng giám đốc Tổng Công ty xuất nhập khẩu lương thực Cuba (Alimport) Alejandro Mustelier Zamora cùng nhiều lãnh đạo, cán bộ của Mincex.

Trao đổi trước lễ ký bàn giao, ông Lê Văn Thời ôn lại những giúp đỡ về vật chất và tinh thần quý báu mà nhân dân Cuba anh em đã dành cho nhân dân Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, thống nhất đất nước; đồng thời nhấn mạnh tình cảm thủy chung và sự ủng hộ son sắt của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đối với sự nghiệp cách mạng của nhân dân Cuba.

Về phần mình, ông Alejandro Mustelier Zamora cảm ơn món quà thiết thực này và đánh giá đây là một biểu hiện cụ thể nữa của tình hữu nghị keo sơn giữa hai Đảng, hai Nhà nước và hai dân tộc.

Ông Mustelier cũng nhấn mạnh ý nghĩa của món quà đối với nhân dân các tỉnh miền Đông Cuba, nơi đã hứng chịu trận bão lớn vào cuối năm ngoái.

Trước đó, khối lượng gạo trên đã cập cảng thành phố Santiago, nằm tại phía Đông Cuba, và được chuyển giao cho phía bạn./.
(TTXVN/Vietnam+)