Báo "Làn sóng Đức" ngày 30/11 có bài viết đánh giá cao những thành tựu phát triển kinh tế của Việt Nam, cho rằng với thị trường phát triển năng động, lực lượng lao động trẻ, ham hiểu biết, chăm chỉ và có tay nghề, Việt Nam là thị trường tiềm năng và hấp dẫn đối với các nhà đầu tư Đức.

Theo bài báo, kể từ khi Việt Nam gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) tháng 1/2007, ngày càng có nhiều công ty Đức muốn có chỗ đứng ở thị trường Việt Nam.

Riêng trong năm 2008 có trên 20 đoàn kinh tế Đức tới tìm hiểu thị trường Việt Nam và hiện các công ty Đức xếp Việt Nam là một trong 10 điểm đầu tư hấp dẫn nhất trên thế giới.

Bài báo nhận định 30 năm sau chiến tranh, Việt Nam đã trở thành một trong những nền kinh tế đạt mức tăng trưởng cao nhất khu vực châu Á. Một phần lớn người Việt Nam hiện nay được sinh ra sau chiến tranh, là một lực lượng trẻ, ham hiểu biết, và đây chính là điểm hấp dẫn các nhà đầu tư nước ngoài cũng như các công ty đa quốc gia.

Sau khi thực hiện chính sách mở cửa và cải cách thị trường cuối những năm 80 của thế kỷ trước, Việt Nam đã đạt tỷ lệ tăng trưởng trung bình hàng năm 8%, là một trong những nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất thế giới.

Xuất khẩu phát triển mạnh với những mặt hàng chủ chốt như gạo, cà phê, chè, cao su và cá. Ngoài ra, các khu công nghệ cao cũng là lĩnh vực phát triển mạnh của nền kinh tế nội địa.

Hiện có 250 công ty Đức đang hoạt động ở Việt Nam, phần lớn trong các lĩnh vực thương mại, sản xuất và cung cấp dịch vụ./.

(TTXVN/Vietnam+)