Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Costa Rica Nguyễn An Duy ngày 18/1 đã trình Thư ủy nhiệm của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang lên Tổng thống nước Cộng hòa Costa Rica Laura Chinchilla Miranda.

Cùng dự lễ trình Thư ủy nhiệm có Bộ trưởng Ngoại giao Enrique Castillo Barrantes. Sau lễ trình Thư ủy nhiệm, Tổng thống Miranda đã tiếp thân mật Đại sứ Nguyễn An Duy.

Tại buổi tiếp, Tổng thống Miranda đánh giá cao những thành tựu to lớn cũng như vai trò và vị thế quốc tế của Việt Nam; bày tỏ vui mừng trước mối quan hệ và tình cảm tốt đẹp giữa Costa Rica và Việt Nam, coi Việt Nam là người bạn và đối tác tin cậy của Costa Rica; đánh giá hai nước có nhiều điểm tương đồng và có nhiều tiềm năng to lớn cần được khai thác để phát triển quan hệ hợp tác; mong muốn đưa quan hệ hai nước bước sang giai đoạn phát triển mới.

Đại sứ Nguyễn An Duy đã chuyển lời chào và lời chúc tốt đẹp nhất của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đến Tổng thống Costa Rica; đánh giá cao những thành tựu to lớn của Costa Rica; khẳng định Việt Nam coi trọng và mong muốn tăng cường và phát triển hơn nữa quan hệ hữu nghị và hợp tác với Costa Rica./.

(TTXVN)