Viet Nam va Ha Lan se ky Hiep uoc Hai quan giup thuc day thuong mai hinh anh 1Ông Menno Snel, Quốc vụ khanh,Thứ trưởng Bộ Tài chính Hà Lan. (Nguồn: Government.nl)

Ngày 8/4, Đại sứ quán Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam cho biết trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Mark Rutte, phía Hà Lan sẽ ký kết văn kiện giúp thúc đẩy thương mại song phương.

Theo đó vào ngày 9/4, ông Menno Snel, Quốc vụ khanh, Thứ trưởng Bộ Tài chính - sẽ ký kết Hiệp ước Hải quan với Việt Nam. Tổng giá trị thương mại chung của 2 nước đã tăng mạnh trong những năm vừa qua, lên tới 6 tỷ Euro.

Với Hiệp ước Hải quan này, hai nước có thể chia sẻ thông tin qua lại nhanh chóng và thuận lợi hơn rất nhiều, làm tăng tính chính xác của các cơ quan hải quan trong việc xác định loại hàng hóa nào cần kiểm định. Nhờ vậy, Hiệp ước này sẽ thúc đẩy tăng trưởng thương mại hơn nữa giữa Hà Lan và Việt Nam.

Thứ trưởng Tài chính cũng sẽ thăm trụ sở Tổng cục hải quan Việt Nam để thảo luận các vấn đề về hải quan, thuế và phòng chống trốn thuế với chính phủ và các cộng đồng doanh nghiệp. Cuối cùng, ông sẽ nêu bật lên những tiềm năng/triển vọng tài chính sẵn có cho những dự án bền vững, thông qua bảo hiểm tín dụng xuất khẩu./.

(Vietnam+)