Viet Nam va LB Nga thuc day hop tac trong linh vuc luat phap hinh anh 1Đại sứ Đặng Minh Khôi với ông Sergei Stepashin, Chủ tịch Đoàn Chủ tịch Hội luật gia Liên bang Nga. (Ảnh Trần Hiếu/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, chiều 29/3, Đại sứ Đặng Minh Khôi đã tiếp đoàn lãnh đạo Hội Luật gia Liên bang Nga, do ông Sergei Stepashin, Chủ tịch Đoàn Chủ tịch Hội Luật gia Liên bang Nga dẫn đầu đến thăm và làm việc tại Đại sứ quán Việt Nam tại Nga. 

Phát biểu tại buổi làm việc, Đại sứ Đặng Minh Khôi đánh giá cao quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Nga nói chung, giữa Hội Luật gia hai nước nói riêng, trong đó có triển vọng hợp tác với Nga trong việc đào tạo luật sư, coi đó là hướng hợp tác triển vọng.

Đại sứ cũng mong muốn Hội Luật gia hai nước thúc đẩy hợp tác, tăng cường trao đổi kinh nghiệm, trao đổi đoàn. 

[Triển vọng tăng cường hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Liên bang Nga]

Ông Sergey Stepashin đề xuất tổ chức các chuyến thăm làm việc để trao đổi kinh nghiệm nghề nghiệp; tổ chức các sự kiện chung, các hội thảo, tọa đàm, về các vấn đề luật quốc tế…

Các đại biểu nhất trí cần nỗ lực thúc đẩy trao đổi hợp tác giữa các cơ sở đào tạo luật của hai bên, cũng như triển khai các hướng hợp tác theo nội dung Thỏa thuận đối tác chiến lược đã được ký kết giữa Hội Luật gia Việt Nam và Hội Luật gia Nga. 

Hội Luật gia Việt Nam và Hội Luật gia Nga thiết lập quan hệ hợp tác từ năm 2011,  trở thành những đối tác nước ngoài đầu tiên của nhau.

Kể từ đó đến nay, Hội Luật gia hai nước tích cực hợp tác song phương và ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn đa phương./.

(TTXVN/Vietnam+)