Học hỏi kinh nghiệm chuyên môn và tăng cường hợp tác song phương là những mục tiêu chính trong chuyến thăm và làm việc vừa qua tại Cộng hòa Pháp của đoàn nhà báo Việt Nam.

Theo phóng viên TTXVN tại Pháp, từ ngày 26 đến 30/11, đoàn đại biểu Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam do Phó giáo sư, Tiến sĩ Đào Duy Quát, Tổng Biên tập làm trưởng đoàn, đã đến thăm và làm việc với các toà soạn báo Nhân đạo (L' Humanité) của Đảng Cộng sản Pháp, Thế giới (Le Monde) và Hãng thông tấn Pháp AFP.

Tại các buổi làm việc, hai bên đã trao đổi về tình hình hoạt động và sản xuất của mỗi bên, xu hướng phát triển của báo chí quốc tế trong bối cảnh bùng nổ công nghệ thông tin trên thế giới.

Lãnh đạo các toà soạn báo và Hãng tin AFP đều bày tỏ sẵn sàng giúp đỡ và phát triển quan hệ hợp tác với Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam trong vấn đề thiết kế và trình bày một tờ báo điện tử hấp dẫn, dễ truy cập, dễ đọc, và cập nhật những phần mềm báo chí cũng như công nghệ thông tin mới nhất liên quan đến truyền thông đa phương tiện.

Trong buổi làm việc với trường Đại học Báo chí Lille - một trong những trung tâm đào tạo báo chí nổi tiếng trên thế giới, hai bên đã bày tỏ sự quan tâm đến vấn đề hợp tác đào tạo phóng viên, đặc biệt là phóng viên đa phương tiện, có khả năng vừa viết bài, chụp ảnh và vừa quay phim ngay tại thực địa.

Nhân dịp này, lãnh đạo Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam và đại diện trường Lille đã cam kết sẽ tìm cách thúc đẩy các chương trình đào tạo ngắn hạn dưới 2 hình thức nhận phóng viên Việt Nam sang học hoặc cử giảng viên sang đào tạo các lớp ngắn hạn cho phóng viên của báo tại Việt Nam./.

(TTXVN/Vietnam+)