Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, ngày 11/8, Tổng tư lệnh quân đội Thái Lan Thanasak Patimaprakorn đã hội đàm với Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội kiêm Thứ trưởng Quốc phòng Việt Nam, Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ, đang ở thăm Thái Lan hai ngày theo lời mời của Tổng tư lệnh quân đội nước chủ nhà.

Tại cuộc gặp, phía chủ nhà đánh giá cao chuyến thăm của đoàn đại biểu cấp cao quân đội Việt Nam, coi đây là biểu tượng của việc thắt chặt quan hệ quốc phòng giữa hai bên.

Ông Thanasak cho rằng chuyến thăm này sẽ góp phần tăng cường mối quan hệ tốt đẹp giữa quân đội hai nước trong bối cảnh hai nước đã ký Hiệp định hợp tác quốc phòng năm 2012 và lãnh đạo hai nước ra tuyên bố thiết lập quan hệ đối tác chiến lược năm 2013. Quan hệ song phương trong lĩnh vực quốc phòng giữa Việt Nam và Thái Lan đang được tăng cường đáng kể; trong đó hai bên đã triển khai tốt việc trao đổi đoàn, hợp tác về giáo dục và đào tạo, trao đổi và chia sẻ thông tin.

Nhân dịp này, Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ đã dự buổi hòa nhạc lớn kỷ niệm sinh nhật Nhà Vua Thái Lan, do Bộ Tư lệnh lực lượng vũ trang Thái Lan tổ chức với sự tham dự của cả ba quân chủng lục quân, không quân và hải quân. Đây là hoạt động lớn của Quân đội Thái Lan kỷ niệm 86 năm ngày sinh của Nhà Vua Thái Lan, một chương trình văn hóa đặc biệt với nội dung phong phú, kỹ thuật dàn dựng và phối hợp tốt của gần 300 nghệ sỹ quân đội và dân sự.

Thái tử Maha Vajiralongcon cùng phu nhân, Công nương Srirasm, Tư lệnh Lục quân, Tư lệnh Không quân, Tư lệnh cảnh sát Hoàng gia, đã đến dự cùng hàng nghìn khách mời trong lực lượng vũ trang Thái Lan và các quan chức chính phủ.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ cũng đã có các cuộc gặp với Tư lệnh Quốc phòng một số nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), nhằm tăng cường hiểu biết, quan hệ giữa quân đội các nước trong khu vực, hướng tới việc hình thành Cộng đồng chung ASEAN vào năm 2015./.

(TTXVN)