Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Thứ trưởng Bộ Tài chính đã ký hiệp định vay Quỹ Kuwait hơn 13,3 triệu USD (gần 304 tỷ đồng) cho dự án “Phát triển đa mục tiêu vùng đồng bào dân tộc thiểu số các xã nghèo tại huyên Xín Mần, tỉnh Hà Giang.”

Lễ ký kết vừa được thực hiện sáng 7/5 giữa Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Xuân Hà và ông Hesham Al-Waqayan, Phó Tổng giám đốc Quỹ Kuwait.

[Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Hà Giang cần tái cơ cấu mạnh mẽ]

Tại buổi lễ ký kết, ông Hesham Al-Waqayan bày tỏ sự vui mừng vì đây là dự án quan trọng, có ý nghĩa lớn trong việc giúp đỡ người dân các dân tộc thiểu số ở Hà Giang.

Ông cũng khẳng định, phía quỹ sẵn lòng tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong các dự án tương tự.

“Chúng tôi mong chờ Việt Nam cho chúng tôi danh sách các dự án kêu gọi để chúng tôi nghiên cứu,” Phó Tổng giám đốc Quỹ Kuwait nói.

Về phía mình, Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Xuân Hà cho hay, hiện tại một số dự án vay vốn quỹ còn chậm giải ngân. Thứ trưởng hy vọng hai bên cùng nỗ lực để thúc đẩy công tác này nhanh chóng hơn.

Lãnh đạo ngành tài chính cũng mong muốn phía quỹ có chính sách ưu đãi hơn với các khoản vay, đặc biệt là các khoản vay với địa phương khó khăn./.

Tính đến nay, Quỹ Kuwait đã hỗ trợ vốn vay cho Việt Nam thực hiện 15 dự án với tổng trị giá khoảng trên 182 triệu USD (trên 4.150 tỷ đồng). Vốn vay của quỹ được tập trung cho các dự án cơ sở hạ tầng nông thôn, thủy lợi nhỏ của các tỉnh nghèo. Cho đến nay, nhiều dự án đã hoàn thành và đưa vào sử dụng như Thủy lợi Dầu Tiếng, Thủy lợi Vân Đình, Đường giao thông Đắc Tả - Ngọc Linh,…