Tòa nhà giảng đường được khánh thành. (Nguồn: Cơ quan thường trú TTXVN tại Phnom Penh)

Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, ngày 21/2, Quân đội Hoàng gia Campuchia và Cơ quan Tùy viên Quốc phòng Việt Nam tại Campuchia đã tổ chức lễ khánh thành công trình Giảng đường và khởi công xây dựng công trình Nhà ở cho học viên Trường Công binh Techo​ tại tỉnh Kampong Cham, giáp thủ đô Phnom Penh về phía Tây Bắc.

Đây được xem là một trong các hoạt động thiết thực, chào mừng kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam​-Campuchia trong năm 2017.

Tham dự buổi lễ có Đại tá Nguyễn Anh Dũng, Tùy viên Quốc phòng Việt Nam tại Campuchia.

Quang cảnh buổi lễ. (Nguồn: Cơ quan thường trú TTXVN tại Phnom Penh)

Phía Campuchia có Thống tướng Pol Saroeun, Tổng tư lệnh Quân đội Hoàng gia Campuchia, các tướng lĩnh, sỹ quan Bộ Tư lệnh Công binh và Bộ Tư lệnh các Binh chủng Quân đội Hoàng gia Campuchia, cùng đông đảo giáo viên, học viên trường Công binh Techo.

Phát biểu tại buổi lễ, Thống tướng Pol Saroeun cùng lãnh đạo Bộ Tư lệnh Công binh, Ban Giám đốc Trường Công binh Techo đã bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến Đảng, Nhà nước, Quân đội và Nhân dân Việt Nam đã hỗ trợ xây dựng cơ sở vật chất cho trường Công binh Techo và nhiều cơ sở hạ tầng khác cho Quân đội Hoàng gia Campuchia, mang lại diện mạo mới và góp phần đào tạo nhân lực cho Quân đội Hoàng gia Campuchia.

Các đại biểu cắt băng khánh thành giảng đường. (Nguồn: Cơ quan thường trú TTXVN tại Phnom Penh)

Thống đốc nhấn mạnh rằng với sự hỗ trợ, giúp đỡ trong sáng của Quân đội Việt Nam, Quân đội Hoàng gia Campuchia đã ngày càng hiện đại, lớn mạnh và thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc; đồng thời khẳng định đây là minh chứng cụ thể nhất của mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết, truyền thống gắn bó lâu đời giữa quân đội và nhân dân hai nước.

Sau lễ chào cờ và ôn lại những kỷ niệm, quan hệ gắn bó giữa quân đội và nhân dân hai nước, Thống tướng Pol Sarouen và Đại tá Nguyễn Anh Dũng đã cắt băng khánh thành Giảng đường và làm lễ khởi công xây dựng công trình Nhà ở cho học viên trường Công binh Techo. 

Các đại biểu tham quan giảng đường được khánh thành. (Nguồn: Cơ quan thường trú TTXVN tại Phnom Penh)

Công trình Giảng đường được khánh thành và công trình Nhà ở được khởi công lần này là những hạng mục thuộc Dự án xây dựng Trường Công binh Techo do Bộ Quốc phòng Việt Nam tài trợ với tổng kinh phí 1 triệu USD.

Được khởi công xây dựng từ năm 2010, Trường Công binh Techo đã trở thành cơ sở đầu tiên của Quân đội Hoàng gia Campuchia có đủ điều kiện và khả năng đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao cho Quân đội Hoàng gia Campuchia nói chung cũng như Bộ Tư lệnh Công binh của nước này nói riêng.​

Lễ khởi công công trình Nhà ở cho học viên trường Công binh Techo. (Nguồn: Cơ quan thường trú TTXVN tại Phnom Penh)