Tại Đại hội thể thao học sinh tiểu học Đông Nam Á 2008 (APSSO) diễn ra ở Jakarta (Indonesia) từ ngày 3 đến 9/11, Đoàn thể thao học sinh Việt Nam đã giành hạng 3 toàn đoàn, sau nước chủ nhà và Malaysia, với thành tích 3 huy chương vàng, 3 huy chương bạc và 5 huy chương đồng.

Tham gia APSSO lần này, các em học sinh tiểu học (dưới 12 tuổi) đến từ 9 quốc gia Đông Nam Á là Indonesia, Malaysia, Việt Nam, Singapore, Philippines, Myanmar, Brunei, Thái Lan và Campuchia đã tham gia tranh tài trong 5 bộ môn: bóng đá, bóng bàn, cầu lông, điền kinh và cờ vua.

Đặc biệt ở môn thể thao vua, mặc dù kém hơn các đội chơi thiên về thể lực, nhưng đội bóng tiểu học tỉnh Hải Dương, vô địch cúp MILO năm 2008, đại diện cho bóng đá Việt Nam đã "so giày" rất khá. Tuy chỉ giành hạng tư ở bộ môn này, nhưng đội bóng "nhí" này cũng đã làm nên bất ngờ khi trở thành đội đầu tiên thắng đội chủ nhà (trong trận đấu với Indonesia C) tại APSSO năm nay.

Đây là lần thứ hai, APSSO được tổ chức nhằm tạo sân chơi thể thao bổ ích giúp các em thể hiện nhanh nhẹn, khéo léo và tinh thần đồng đội; phát triển tốt về thể lực cũng như hoàn thiện hơn các kỹ năng. APSSO là hoạt động thường niên kể từ năm 2006 và APSSO III năm tới dự kiến sẽ được tổ chức tại Malaysia./.

(TT&VH)