Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh có lẽ là VĐV duy nhất của Việt Nam đứng trên bục nhận huy chương ở Olympic 2016. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Kết thúc ngày thi đấu thứ 11, đoàn thể thao Việt Nam đã tụt thêm 2 bậc và đứng vị trí thứ 43 trên bảng sắp huy chương Olympic Rio 2016 khi vẫn chỉ có 1 huy chương vàng và 1 huy chương bạc.

Đây là điều nhiều người đã tính đến bởi đoàn thể thao Việt Nam không có nhiều cơ hội cải thiện thành tích sau khi Hoàng Xuân Vinh lập nên kỳ tích ở môn bắn súng.

Trong khi đó, đoàn thể thao Mỹ vẫn đang độc tôn ở ngôi vị đầu bảng với 28 huy chương vàng, 28 huy chương bạc và 28 huy chương đồng.

Đoàn thể thao Vương quốc Anh đứng ở vị trí thứ 2 với 19 huy chương vàng, 19 huy chương bạc và 12 huy chương đồng.

Đoàn thể thao Trung Quốc vẫn đang bám sát khi đứng ở vị trí thứ 3 với 17 huy chương vàng, 15 huy chương bạc và 19 huy chương đồng.

Các vị trí tiếp theo trong tốp 10 lần lượt thuộc về các đoàn Nga, Đức, Italy, Hà Lan, Pháp, Australia và Nhật Bản.

Hai đoàn thể thao châu Phi là Kenya và Jamaica đang tăng tốc trên bảng xếp hạng khi bước vào môn thi sở trường là điền kinh.

Kenya đang đứng ở vị trí thứ 16 với 3 huy chương vàng, 3 huy chương bạc trong khi Jamaica xếp thứ 19 với 3 huy chương vàng với 2 huy chương đồng.