Tổng Lãnh sự Hoàng Chí Trung phát biểu tại sự kiện. (Nguồn: Vietnam+)

Theo phóng viên TTXVN tại Hong Kong, chiều 14/12, tại Khách sạn Regal Hong Kong, Tổng cục Du lịch Việt Nam phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong-Maca​u (Trung Quốc) và Chi nhánh Vietnam Airlines tại Hong Kong cùng đại diện nhiều công ty lữ hành Việt Nam tổ chức chương trình giới thiệu du lịch Việt Nam tại Hong Kong.

Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Du Lịch Việt Nam Hà Văn Siêu, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Hong Kong-Macau Hoàng Chí Trung cùng đại diện chi nhánh Việt Nam Airlines tại Hong Kong, Tổng cục Du lịch Việt Nam và đại diện 35 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch của Hong Kong, trong đó có các hãng lữ hành lớn của Hong Kong như Hong Thai Travel, Wing On Travel, Zuji.com đã tham dự sự kiện.

Đại diện Tổng cục Du lịch Việt Nam cho biết, hoạt động trên nhằm quảng bá, xúc tiến du lịch Việt Nam tại Hong Kong - một trong những trung tâm trung chuyển khách và du lịch lớn của khu vực.

Phát biểu tại sự kiện, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Hong Kong-Macau Hoàng Chí Trung khẳng định vẻ đẹp cảnh quan, người dân thân thiện và những nét văn hóa đặc sắc của Việt Nam, cùng với thủ tục nhanh chóng, giao thông thuận lợi, du lịch Việt Nam luôn chào đón du khách từ khắp nơi trên thế giới, trong đó có du khách đến từ Khu Hành chính Đặc biệt Hong Kong, Trung Quốc.

Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Du Lịch Việt Nam Hà Văn Siêu đã giới thiệu với đại diện các doanh nghiệp du lịch Hong Kong một số điểm mới trong chính sách thu hút khách du lịch quốc tế của Việt Nam.

Ông cho biết, những năm gần đây, không chỉ khách du lịch Hong Kong, du khách nước thứ ba từ Hong Kong đến Việt Nam cũng ngày càng đông.

Theo số liệu thống kê mới nhất, trong chín tháng đầu năm nay, các hãng hàng không đã phục vụ hơn 7 triệu lượt khách hai chiều Hong Kong-Việt Nam và ngược lại.

Đặc biệt, mới đây, Chính phủ Việt Nam áp dụng chính sách miễn thị thực cho công dân các nước Đức, Anh, Pháp, Italy, Tây Ban Nha đến du lịch Việt Nam, nhằm tạo điều kiện cho các công dân nước này đến du lịch Việt Nam.

Đại diện chi nhánh Vietnam Airlines tại Hong Kong đã giới thiệu một số đường bay cũng như các dịch vụ di chuyển thuận lợi phục vụ khách du lịch từ Hong Kong đến Việt Nam. Ngoài ra, đại diện Công ty Du lịch HG của Việt Nam đã đem đến các sản phẩm du lịch hấp dẫn như các tour du lịch Hạ Long-Hà Nội-Huế-Đà Nẵng-Nha Trang-Thành phố Hồ Chí Minh, du lịch khám phá hang Sơn Đoòng, du lịch nghỉ dưỡng, thể thao… tại Việt Nam.

Cũng tại sự kiện, Tổng Lãnh sự Hoàng Chí Trung, Phó Tổng cục trưởng Du lịch Việt Nam Hà Văn Siêu, Trưởng Chi nhánh Việt Nam Airlines tại Hong Kong Nguyễn Quốc Tuấn đã lần lượt giải đáp các câu hỏi liên quan do đại diện các hãng lữ hành Hong Kong đưa ra.

Được biết, trong tháng 11 vừa qua, Tổng cục Du lịch Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan đại diện hữu quan của Việt Nam ở nước ngoài tiến hành các hoạt động xúc tiến du lịch tương tự tại nhiều nước khác như Anh, Pháp, Đức, Italy, Tây Ban Nha, Singapore và Trung Quốc./.