Ngày 3/8, tại Hà Nội, Tổng Kiểm toán Nhà nước Việt Nam Vương Đình Huệ và Tổng kiểm toán Cơ quan Tổng Kiểm soát và Kiểm toán Ấn Độ Vinod Rai đã ký thỏa thuận hợp tác giữa hai cơ quan kiểm toán nhà nước.

Đây là hoạt động bên lề trong khuôn khổ của kỳ họp lần thứ 42 của Ban điều hành các cơ quan kiểm toán tối cao khu vực châu Á (ASOSAI) sẽ diễn ra tại Việt Nam từ ngày 4 đến 5/8.

Hợp tác kiểm toán hai nước Việt Nam và Ấn Độ đánh dấu sự phát triển và hợp tác chặt chẽ, lâu dài trong tương lai giữa hai cơ quan kiểm toán tối cao của hai nước trên cơ sở tôn trọng các quy định luật pháp của mỗi nước về các nội dung như học tập, trao đổi kinh nghiệp về phương pháp, chuẩn mực, thông lệ và quy trình thực hiện nghiệp vụ trong lĩnh vực kiểm toán nhà nước; trao đổi các đoàn cấp cao, các đoàn chuyên gia nghiên cứu kinh nghiệm hoạt động tổ chức kiểm toán, hội thảo, hội nghị.

Cùng ngày, trong khuôn khổ các hoạt động bên lề của ASOSAI, Tổng Kiểm toán Nhà nước Việt Nam đã có các cuộc tiếp song phương với lãnh đạo của các đoàn kiểm toán các nước Hàn Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ, Ấn Độ, Pakistan và tiếp xã giao đoàn Kiểm toán Nhật Bản.

Tại các buổi tiếp, Tổng Kiểm toán Nhà nước Việt Nam Vương Đình Huệ bày tỏ mong muốn được hợp tác chặt chẽ trong các lĩnh vực đào tạo, kiểm toán môi trường công nghệ thông tin, kiểm toán môi trường… giữa Kiểm toán Nhà nước Việt Nam với kiểm toán các nước trong ASOSAI. Tổng Kiểm toán cũng nhấn mạnh, Việt Nam mong muốn trao đổi các đoàn công tác các cấp để mở rộng mối quan hệ giữa các nước với nhau./.

Thùy Dương (TTXVN/Vietnam+)