Từ ngày 10-12/4, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Phương Nga đã thăm làm việc tại Azerbaijan.

Trong thời gian chuyến thăm, Đoàn đã được Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Azerbaijan Elmar Mammadyarov tiếp, có các cuộc làm việc với Thứ trưởng Ngoại giao Khalaf Khalafov, Thứ trưởng Bộ Phát triển Kinh tế, Thứ trưởng Bộ Công nghiệp và Năng lượng, làm việc với Chủ tịch và lãnh đạo Công ty Dầu khí quốc gia Azerbaijan SOCAR.

Bộ trưởng Ngoại giao Azerbaijan đánh giá cao những thành tựu của Việt Nam trong xây dựng và phát triển đất nước, vai trò và vị thế của Việt Nam ở khu vực và trên thế giới, khẳng định Azerbaijan luôn coi trọng phát triển và mong muốn tiếp tục củng cố và tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác với Việt Nam.

Hai bên đã nhất trí về các biện pháp tăng cường hơn nữa hợp tác nhiều mặt, đặc biệt là trao đổi đoàn các cấp, hợp tác kinh tế-thương mại, giáo dục và đào tạo đặc biệt là đào tạo cán bộ, chuyên gia dầu khí; nhất trí thúc đẩy đàm phán ký kết các Hiệp định hợp tác về khuyến khích và bảo hộ đầu tư, tránh đánh thuế hai lần, và trong các lĩnh vực khác như nông nghiệp, du lịch...

Hai bên cũng nhất trí tăng cường phối hợp và ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn, tổ chức quốc tế, đẩy mạnh hợp tác giữa hai bộ ngoại giao.

Trong dịp này, Thứ truởng Ngoại giao Nguyễn Phương Nga đã tham dự và phát biểu tại Diễn đàn quốc tế lần thứ nhất cựu sinh viên Đại học Quốc gia Quan hệ Quốc tế Mátxcơva (MGIMO) được tổ chức tại Baku dưới sự bảo trợ của Tổng thống Azerbaijan I. Aliev./.

(TTXVN)