Ngày 20/2, đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng Việt Nam, do Bộ trưởng-Đại tướng Phùng Quang Thanh dẫn đầu, đã tới thủ đô Phnom Penh, bắt đầu chuyến thăm chính thức Vương quốc Campuchia theo lời mời của Bộ trưởng Bộ quốc phòng Campuchia Tea Banh.
 
Ngay sau lễ đón được tiến hành trọng thể tại trụ sở Bộ Quốc phòng Campuchia, Bộ trưởng Phùng Quang Thanh và các thành viên trong đoàn đã có buổi làm việc với phái đoàn lãnh đạo Bộ quốc phòng Campuchia.
 
Hai bên đã điểm lại và đánh giá quá trình hợp tác giữa bộ quốc phòng hai nước trong thời gian qua, trao đổi những kinh nghiệm quí báu trong công tác đảm bảo an ninh và quốc phòng của mỗi nước.

Hai bên đánh giá cao mối quan hệ hợp tác và hữu nghị truyền thống tốt đẹp được duy trì giữa hai nước, hai dân tộc và giữa hai bộ quốc phòng; nhất trí sẽ tiếp tục nỗ lực thúc đẩy sự hợp tác chặt chẽ hơn nữa giữa hai bộ trong thời gian tới.
 
Cuối buổi làm việc, Bộ trưởng Phùng Quang Thanh và Bộ trưởng Tea Banh đã ký nghị định thư hợp tác năm 2009 giữa hai bộ.
 
Trong thời gian ở thăm, Bộ trưởng Phùng Quang Thanh và đoàn đã được Chủ tịch Thượng viện Campuchia Samdech Chea Sim; Chủ tịch Quốc hội Samdech Heng Samrin và Thủ tướng Chính phủ Campuchia Samdech Hun Sen tiếp và hội kiến.
 
Bộ trưởng Phùng Quang Thanh và đoàn cũng đã tới đặt vòng hoa tại Đài Độc lập, Tượng đài Hữu nghị Việt Nam-Campuchia ở thủ đô Phnom Penh và đi thăm một số đơn vị của lực lượng quân đội Hoàng gia Campuchia./.
 
(TTXVN/Vietnam+)