Viet Nam-Han Quoc chia se kinh nghiem ve phong chong tham nhung hinh anh 1Ông Kwon Taesung, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Chống tham nhũng và Quyền công dân Hàn Quốc (ACRC) và ông Trần Đức Thắng, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Trung ương. (Ảnh: Thu Hoài/TTXVN)

Đoàn cán bộ Ủy ban Kiểm tra Trung ương, do ông Trần Đức Thắng, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Trung ương làm trưởng đoàn, đã có chuyến công tác tại Hàn Quốc từ ngày 25-29/6, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với một số cơ quan của Hàn Quốc và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc.

Tại buổi làm việc với Ủy ban chống tham nhũng và Quyền công dân Hàn Quốc (ACRC), Phó Chủ nhiệm ACRC, ông Kwon Taesung cho biết đối với công tác phòng, chống tham nhũng, ACRC tập trung vào các nội dung chính như nâng cao mức độ liêm chính của khu vực công qua việc điều phối các sáng kiến chống tham nhũng quốc gia; đánh giá mức độ liêm khiết của các cơ quan nhà nước; bổ sung các điểm thiếu sót trong pháp lệnh và quy chế; tiến hành đánh giá ảnh hưởng của tham nhũng; thực thi Quy tắc ứng xử đối với công chức.

Bên cạnh đó, ACRC khích lệ tinh thần tự nguyện hợp tác với việc nâng cao nhận thức cộng đồng về các vấn đề tham nhũng; thúc đẩy tinh thần hợp tác giữa khối nhà nước và tư nhân; theo dõi và phát hiện các hành vi tham nhũng qua tố cáo tham nhũng...

Một nội dung ACRC thực hiện nghiêm là ban hành Luật chống hối lộ nhằm ngăn chặn tham nhũng đối với các đối tượng là công nhân viên chức tại địa phương, quốc gia; trưởng các cơ quan nhà nước hoặc các tổ chức liên quan tới dịch vụ công; hiệu trưởng trường học các cấp, cán bộ giảng dạy và cán bộ làm việc tại nhà trường; người đại diện và cán bộ công chức của cơ quan ngôn luận, truyền thông; cá nhân thực hiện nhiệm vụ công; người dân mua chuộc, đút lót công chức hoặc cán bộ nhà nước…

[Việt-Hàn đạt nhiều thỏa thuận tại đối thoại kinh tế cấp Phó Thủ tướng]

Đoàn cũng có buổi làm việc tại Trường Đại học Chung Nam (CNU), được xếp trong 300 trường đại học tốt nhất thế giới. Hiệu trưởng CNU, Giáo sư Deog-seong Oh cho biết hằng năm, CNU đã tiếp nhận từ 30-60 công chức Việt Nam sang học tập về lĩnh vực hành chính công.

CNU cũng đã hợp tác với 8 trường đại học ở Việt Nam trong lĩnh vực giáo dục với nhiều chương trình cụ thể. Nhiều sinh viên Việt Nam đã tốt nghiệp đại học ở CNU.

Đại diện hai bên đều mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục có nhiều kế hoạch và chương trình hợp tác trong lĩnh vực đào tạo giữa hai nước ngày càng chặt chẽ, phong phú và đi vào chiều sâu hơn nữa./.

(TTXVN/Vietnam+)