Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Kiên đánh giá cao vai trò của Singapore trong ASEAN đồng thời khẳng định Việt Nam sẽ đẩy mạnh việc cụ thể hóa và triển khai các hoạt động hợp tác kinh tế song phương.

Chào xã giao Tổng thống nước chủ nhà Sellapan Rama Nathan và làm việc với các Phó Chủ tịch Quốc hội Singapore, trong chuyến thăm Cộng hòa Singapore từ ngày 22 - 25/4, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Kiên đã thông báo về những thành tựu phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam trong những năm đổi mới và nhấn mạnh quyết tâm của Việt Nam trong việc thực hiện đường lối phát triển kinh tế-xã hội theo hướng công nghiệp hóa-hiện đại hóa.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Kiên khẳng định Việt Nam nhất quán thực hiện đường lối đối ngoại sẵn sàng là bạn với tất cả các nước, chú trọng phát triển quan hệ hữu nghị, hợp tác nhiều mặt với các thành viên ASEAN.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Kiên đề nghị tiếp tục tăng cường trao đổi đoàn cấp cao và các cơ quan của Quốc hội hai nước; đẩy mạnh công tác thông tin và chia sẻ kinh nghiệm nhằm mở rộng quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực. Việt Nam đánh giá cao các nhà đầu tư Singapore đã đầu tư có hiệu quả và xúc tiến nhiều dự án đầu tư lớn tại Việt Nam.

Trong thời gian ở thăm, Đoàn đại biểu Quốc hội Việt Nam đã nghiên cứu, tìm hiểu vai trò của Quốc hội Singapore trong việc xem xét và ra những quyết định về các vấn đề quan trọng của đất nước; tìm hiểu chính sách và những biện pháp mang tính đột phá đã giúp quốc đảo Singapore nhanh chóng phát triển thịnh vượng.

Đoàn cũng xem xét các giải pháp ngắn và trung hạn của Singapore nhằm vượt qua khủng hoảng kinh tế; các chính sách về phát triển nhà ở đô thị, kinh doanh bất động sản; mô hình quản lý và chính sách thu hút đầu tư cùng các quy định pháp luật và chính sách phát triển nguồn nhân lực, bảo vệ môi trường.

Đoàn cũng đã làm việc với Ủy ban đại diện liên Chính phủ của Quốc hội Singapore, gặp gỡ đại diện Bộ Phát triển quốc gia, Cơ quan phát triển đô thị, Khu công nghiệp và Tổ hợp hóa học Jurong và các giáo sư Trường Hành chính công Lý Quang Diệu thuộc Đại học quốc gia Singapore.

Đoàn cũng đi thăm và dự một buổi tiếp xúc cử tri của đại biểu Quốc hội Singapore./.

(TTXVN/Vietnam+)