Từ ngày 26-28/7, tại Kiev, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Cường đã tiến hành tham vấn chính trị thường kỳ cấp thứ trưởng ngoại giao với Thứ trưởng Ngoại giao Ukraine Oleksander Horin.

Tại buổi tham vấn chính trị, hai bên đã thông báo cho nhau về tình hình mỗi nước, tình hình thế giới và khu vực, trao đổi về những vấn đề hai bên cùng quan tâm.

Hai bên đã tập trung trao đổi các phương hướng nhằm khôi phục và thúc đẩy quan hệ song phương trên các lĩnh vực chính trị, ngoại giao, kinh tế-thương mại, đầu tư, khoa học-kỹ thuật, giáo dục, y tế, văn hóa, thể thao, du lịch... trong đó nhấn mạnh sự cần thiết tăng cường trao đổi đoàn, đặc biệt là đoàn cấp cao trong thời gian tới, tạo xung lực thúc đẩy tổng thể quan hệ.

Hai thứ trưởng ngoại giao đã thống nhất các biện pháp tăng cường hợp tác giữa hai Bộ Ngoại giao Việt Nam và Ukraine, cũng như tăng cường sự phối hợp và ủng hộ lẫn nhau trên các diễn đàn khu vực và quốc tế.

Phía Ukraine khẳng định coi trọng và đánh giá cao đóng góp của cộng đồng người Việt Nam tại Ukraine, cam kết tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho người Việt Nam sinh sống, làm ăn hợp pháp tại nước này.

Trong thời gian thăm và làm việc tại Ukraine, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Cường và đoàn công tác Bộ Ngoại giao đã đến gặp và làm việc với Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Ukraine; thăm và làm việc với cộng đồng người Việt Nam tại thành phố Kharkov và thủ đô Kiev./.

(TTXVN/Vietnam+)