VietABank tai tro 500 ty dong cho nong nghiep cong nghe cao hinh anh 1Người tiêu dùng chọn lựa rau củ quả tại siêu thị. (Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN)

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Hội nghị Xây dựng nền công nghiệp nông nghiệp Việt Nam về tạo nguồn vốn cho doanh nghiệp khởi nghiệp, doanh nghiệp nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, Ngân hàng Thương mại cổ phần Việt Á (VietABank) đã dành riêng một gói tín dụng ưu đãi 500 tỷ đồng để đồng hành hỗ trợ cùng ngành nông nghiệp Việt Nam.

Với gói tín dụng này, các doanh nghiệp, hộ, cơ sở sản xuất nông nghiệp có thể lựa chọn vay ưu đãi phù hợp với mục đích sử dụng như: vay đầu tư máy móc thiết bị nông nghiệp, mở rộng quy mô sản xuất hay mua phân bón, trả chi phí tưới tiêu, thu hoạch, thuốc bảo vệ thực vật... Thời gian áp dụng gói vay ưu đãi được tính từ năm 2017 đến hết năm 2020.

Không riêng gói tín dụng ưu đãi 500 tỷ đồng cho nông nghiệp công nghệ cao, vào tháng 6/2016, VietABank cũng đã đưa ra gói tín dụng ưu đãi "Khát vọng khởi nghiệp" với tổng số tiền lên đến 1.500 tỷ đồng cho các doanh nghiệp khởi nghiệp, bao gồm các doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp công nghệ cao.

Với việc liên tiếp tung ra 2 gói tín dụng ưu đãi lên tới 2.000 tỷ đồng nêu trên, VietABank mong muốn chia sẻ phần nào những khó khăn của doanh nghiệp cũng như đồng hành cùng Chính phủ khi lấy năm 2016 là năm "Quốc gia khởi nghiệp".

Bên cạnh đó, ngân hàng này sẽ cùng Hội nông dân, Hiệp hội nuôi trồng nông nghiệp các tỉnh thành tiến tới hỗ trợ hộ, cơ sở sản xuất nuôi trồng nông nghiệp từng bước tiếp cận mô hình sản xuất mới, thay đổi nhận thức để phát triển mô hình chuỗi giá trị, nâng cao giá trị của sản phẩm nông nghiệp Việt Nam trên thị trường quốc tế.

Chia sẻ về gói tín dụng này, ông Lê Xuân Vũ, Tổng Giám đốc VietABank cho biết, phát triển chuỗi giá trị nông nghiệp nói chung và những chuỗi gia tăng giá trị công nghệ cao cho nông nghiệp Việt Nam nói riêng là một trong những định hướng trọng điểm của VietABank ngay từ đầu năm 2016 tới nay.

Ngoài ra, với phương châm “đồng hành cùng doanh nghiệp”, trong nhiều năm qua, VietABank đã và đang triển khai rất nhiều chương trình lãi suất ưu đãi với nguồn vốn lớn. Trong thời gian tới, VietABank cũng sẽ xây dựng nhiều sản phẩm và áp dụng các chương trình ưu đãi phù hợp với thực tế kinh doanh của doanh nghiệp để thực hiện cam kết phát triển khách hàng và giữ trọn niềm tin./.
Thúy Hà (Vietnam+)