Ông Nghiêm Xuân Thành, Chủ tịch HĐQT Vietcombank (bên trái) trao tượng trưng số tiền 3,75 tỷ đồng của Vietcombank ủng hộ công tác an sinh xã hội tỉnh Tiền Giang. (Nguồn: Vietcombank)

Tại Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Tiền Giang 2018 với chủ đề "Tiền Giang - Cơ hội đầu tư, đồng hành phát triển được tổ chức ngày 9/8, với sự tham dự của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Vietcombank đã trao hợp đồng nguyên tắc cấp tín dụng cho một số doanh nghiệp.

Theo đó, Vietcombank đã trao hợp đồng nguyên tắc với Công ty trách nhiệm hữu hạn The Reserve Me kong và Công ty cổ phần cảng Mỹ Tho với tổng giá trị đầu tư lên tới 610 tỷ đồng.

[Tiền Giang phấn đấu trở thành động lực phát triển của ĐBSCL]

Thay mặt Ban lãnh đạo Vietcombank, ông Nghiêm Xuân Thành, Chủ tịch Hội đồng quản trị cũng đã trao số tiền ủng hộ 3,75 tỷ đồng của ngân hàng cho công tác an sinh xã hội tỉnh Tiền Giang và số tiền 1 tỷ đồng tài trợ cho hội nghị xúc tiến đầu tư của tỉnh Tiền Giang.

Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Tiền Giang năm 2018 nhằm giới thiệu tiềm năng, cơ hội đầu tư và các chính sách hỗ trợ đầu tư của tỉnh, tạo điều kiện để các nhà đầu tư, các tổ chức quốc tế gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với chính quyền địa phương. Lãnh đạo địa phương đã đưa ra cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư. Hội nghị đã lựa chọn mời gọi đầu tư trên 30 dự án với số vốn lên tới trên 16.000 tỷ đồng, thực hiện ngay trong năm 2018 và 2019.

Đây cũng là dịp để tỉnh Tiền Giang giới thiệu, quảng bá về tiềm năng, thế mạnh, định hướng phát triển; các cơ hội đầu tư, các dự án trọng điểm; các cơ chế, chính sách khuyến khích, thu hút đầu tư của mình đến các tổ chức, nhà đầu tư, doanh nghiệp đầu tư trong và ngoài nước tìm hiểu, tiếp cận, xúc tiến đầu tư trên địa bàn tỉnh, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà.

Là tỉnh thuộc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Tiền Giang cách Thành phố Hồ Chí Minh 70 km về phía Tây Nam, trải dài 120 km bên bờ bắc sông Tiền, từ Đồng Tháp Mười đến biển Đông, có diện tích 2.367km2, có 32 km bờ biển, dân số hơn 1,7 triệu người.

Tại Hội nghị, Tiền Giang mời gọi đầu tư vào các lĩnh vực: Nông nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao, công nghiệp bảo quản, phân phối, chế biến nông sản, đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng khu, cụm công nghiệp, nhà ở công nhân; văn hóa - du lịch, hạ tầng giao thông, hạ tầng du lịch nghỉ dưỡng và hạ tầng đô thị, nhà ở, trung tâm thương mại./.