Vietcombank cho vay uu dai 20 nam mua can ho Scenic Valley hinh anh 1Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác. (Nguồn: Sỹ Dũng/Vietnam+)

Ngày 2/10, Ngân hàng Vietcombank đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty Phú Mỹ Hưng về thực hiện chương trình liên kết hỗ trợ khách hàng vay mua căn hộ Scenic Valley.

Đây là chương trình được đánh giá tốt nhất trên thị trường hiện nay ở lĩnh vực này với tỷ lệ cho vay 70% giá trị căn hộ, thời hạn vay tối đa 20 năm.

Cụ thể, năm đầu tiên, khách hàng chỉ phải trả lãi suất chỉ 6,5%; hai năm tiếp theo lãi suất tiết kiệm 12 tháng tại thời điểm đó cộng biên độ 2,5%; đến năm thư tư trở đi thì lãi suất bằng lãi suất huy động 12 tháng cộng biên độ 3,5%/ năm.

Với tỷ lệ cho vay này ông Nguyễn Kiến Tường, Giám đốc Vietcombank chi nhánh Nam Sài Gòn cho biết, đến năm thứ tư trở đi Ngân hàng chúng tôi mới có lãi. Điều băn khoăn của nhiều khách hàng là nếu muốn trả tiền vay Ngân hàng trước thời hạn thì có bị phạt không, ông Tường khẳng định là không.

Đặc biệt, đối với những khách hàng trả lương qua hệ thống của Vietcombank và có thu nhập từ 10 triệu đồng/tháng trở lên thì sẽ được Vietcombank hỗ trợ thêm lãi suất là 0,2% cho một năm kể từ ngày giải ngân đầu tiên.

Theo tính toán của chủ đầu tư, mỗi căn hộ diện tích 70m2, giá 2 tỷ đồng, nếu khách hàng vay một tỷ đồng, thì những năm đầu mỗi tháng trả cả gốc và lãi khoảng 13 triệu đồng.

Đánh giá về chương trình này, ông Trương Quốc Hưng, Phó tổng Giám đốc Phú Mỹ Hưng cho biết phân khúc khách hàng chủ đầu tư hướng đến cho Scenic Valley là gia đình trẻ có thu nhập ổn định nhưng chưa đủ điều kiện thu xếp tài chính ngay. Với chính sách cho vay dài hạn và lãi suất ưu đãi sẽ là cơ hội tốt cho nhiều gia đình trẻ mua được căn hộ này./.


Sỹ Dũng (Vietnam+)