Vietcombank khanh thanh truong hoc tren que huong Chu tich Ho Chi Minh hinh anh 1Ông Nguyễn Mỹ Hào, thành viên HĐQT Vietcombank,  trao biển tượng trưng số tiền 15 tỷ đồng tài trợ xây dựng Trường tiểu học Hoàng Trù. (Ảnh: Vietnam+)

Tại quê ngoại Chủ tịch Hồ Chí Minh thuộc làng Hoàng Trù, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An, Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã phối hợp với Uỷ ban Nhân dân huyện Nam Đàn tổ chức lễ khánh thành công trình Trường tiểu học Hoàng Trù do Vietcombank tài trợ 15 tỷ đồng xây dựng.

Công trình Trường tiểu học Hoàng Trù được khởi công xây dựng từ ngày 25/9/2019 với quy mô xây dựng mới khối nhà học 2 tầng gồm 16 phòng học, 3 phòng chức năng, 2 khu vệ sinh nam nữ, tổng diện tích xây dựng gần 2.000m2; sân trường được lát gạch có tổng diện tích trên 4.000m2, hê thống bồn hoa cây cảnh và mương thoát nước cũng được đầu tư xây dựng mới.

Đại diện lãnh đạo huyện Nam Đàn cho biết công trình hoàn thành đưa vào sử dụng là động lực, là tiền đề vững chắc để Trường tiểu học Hoàng Trù phấn đấu đạt danh hiệu trường chuẩn quốc gia mức độ 2 và xã Kim Liên sớm được công nhận xã nông thôn mới kiểu mẫu.

[Vietcombank đồng hành với công tác an sinh xã hội và hỗ trợ cộng đồng]

Tại buổi lễ, đại diện ban lãnh đạo Vietcombank đã chia sẻ trong 5 năm gần đây, Vietcombank đã dành gần 1.000 tỷ đồng cho các hoạt động an sinh xã hội, tập trung vào các lĩnh vực y tế, giáo dục nhất là tại những vùng khó khăn. Đối với tỉnh Nghệ An, trong 5 năm qua, hệ thống Vietcombank cũng đã dành 132 tỷ đồng cho các hoạt động an sinh xã hội.

Việc khánh thành, đưa vào hoạt động Trường tiểu học Hoàng Trù tại vùng đất hiếu học trên quê ngoại Hồ Chủ tịch đúng vào thời điểm vừa khai giảng năm học mới là hoạt động hết sức có ý nghĩa, thể hiện tình cảm đặc biệt của tập thể ban lãnh đạo và cán bộ nhân viên Vietcombank dành cho các em học sinh và người dân quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Vietcombank mong muốn các thầy cô và các cháu học sinh luôn bảo quản ngôi trường khang trang, sạch đẹp; các thầy cô sẽ thực sự là những người mẹ hiền, ngôi trường sẽ là nơi mà các cháu muốn đến vào mỗi buổi sáng, đúng như khẩu hiệu “mỗi ngày đến trường là một ngày vui” để nơi đây thực sự là một môi trường mà các cháu vừa học chữ, vừa học làm người, đóng góp tích cực cho quê hương, đất nước.

Ông Nguyễn Đức Trung, Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân tỉnh Nghệ An đã phát biểu cảm ơn những đóng góp của Vietcombank đối với sự phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh và cho biết nhiều dự án, công trình được Vietcombank tài trợ vốn đã phát huy hiệu quả, giải quyết việc làm, đóng góp vào ngân sách của tỉnh.

Chúc mừng các thầy, cô giáo và các em học sinh được giảng dạy, học tập trong một ngôi trường khang trang, ông Trung đề nghị tập thể các thầy, cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh sử dụng công trình hiệu quả, tiếp tục giữ gìn, chăm sóc và bổ sung xây dựng trường xanh, sạch, đẹp, an toàn và thân thiện. Nhà trường cần xây dựng văn hóa chất lượng, mô hình trường học tiên tiến, hội nhập, trở thành điểm sáng, có sức lan tỏa trong hệ thống giáo dục tiểu học không chỉ trong huyện Nam Đàn mà còn của tỉnh Nghệ An.

Thay mặt tập thể giáo viên, phụ huynh và các em học sinh, cô giáo Vương Hồng Liên, Hiệu trưởng Trường tiểu học Hoàng Trù cam kết nhà trường sẽ sử dụng, bảo quản ngôi trường mới đúng mục đích, hiệu quả, bền vững. Nhà trường phấn đấu ngày càng phát triển, là một trong những trường chuẩn quốc gia có môi trường giáo dục lành mạnh, hiệu quả giáo dục cao./.

Hồng Hạnh (Vietnam+)