Lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn và Vietcombank cắt băng khánh thành công trình Trường Tiểu học 1 xã Đình Lập. (Nguồn: Vietcombank)

Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) vừa khánh thành và bàn giao công trình Trường tiểu học 1 xã Đình Lập, huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn với nguồn kinh phí tài trợ 3 tỷ đồng.

Công trình Trường tiểu học 1 xã Đình Lập có quy mô đầu tư như sau: Tại điểm trường chính xây dựng mới nhà đa năng 1 tầng diện tích 328m2; nhà ở bán trú cho học sinh với 04 phòng diện tích 109m2; nhà bếp, nhà ăn cho học sinh có diện tích 82,5m2; nhà vệ sinh diện tích 48m2 gồm 2 khu vệ sinh nam, nữ riêng biệt; nhà để xe 54m2. Cải tạo, sửa chữa sân, đường bê tông vào trường, quét lại vôi ve nhà lớp học, nhà hành chính 2 tầng và toàn bộ tường rào hiện có.

Bên cạnh đó, tại điểm trường Khe Pùng, ngân hàng này xây mới 2 phòng học kiên cố diện tích 154m2 và nhà vệ sinh 19m2.

Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietcombank Nghiêm Xuân Thành chia sẻ: “Công trình trường tiểu học 1, xã Đình Lập là một công trình rất có ý, góp phần thực hiện các tiêu chuẩn nông thôn mới trên địa bàn xã cũng như đáp ứng các tiêu chuẩn trường học đạt chuẩn quốc gia. Chúng tôi mong muốn, khi đã có được một cơ sở vật chất khang trang thì chất lượng dạy và học trong thời gian tới sẽ tiếp tục được nâng cao và các cháu học sinh sẽ nỗ lực phấn đấu đạt kết quả học tập tốt hơn. Vietcombank bên cạnh thành công trong kinh doanh, trong thời gian qua đã luôn làm tốt trách nhiệm xã hội đối với cộng đồng của một doanh nghiệp."

Trong 5 năm trở lại đây, hệ thống Vietcombank đã dành trên 1.000 tỷ đồng cho công tác an sinh xã hội trên địa bàn cả nước và chủ yếu tập trung vào các lĩnh vực giáo dục, y tế và các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng… Tại tỉnh Lạng Sơn, mặc dù mới chỉ hiện diện 3 năm song Vietcombank đã dành ngân sách 10 tỷ đồng để tham gia vào các công trình an sinh xã hội…

Tại buổi Lễ, Vietcombank cũng đã trao tặng số tiền 5 tỷ đồng dành cho các công trình giáo dục tỉnh Lạng Sơn. Và cũng nhân sự kiện ý nghĩa này, đại diện Vietcombank Lạng Sơn đã trao tặng Trường tiểu học 1 xã Đình Lập số tiền 20 triệu đồng để Nhà trường mua sắm thêm trang thiết bị dạy và học./.