Quầy giao dịch công nghệ số lần đầu tiên của Vetcombank. (Nguồn: Vietcombank)

Ngày 28/3, tại Hà Nội, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) ra mắt không gian giao dịch công nghệ số - Vietcombank Digital Lab. Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam, khách hàng có thể trải nghiệm một khu vực giao dịch tự phục vụ ngay chính bên trong ngân hàng.

Với Vietcombank Digital Lab, thay vì phải xếp hàng chờ đợi tại quầy, khách hàng dễ dàng thực hiện các giao dịch nộp tiền, rút tiền, chuyển khoản, đăng ký dịch vụ ngân hàng điện tử, mở tài khoản hay các tiện ích khác với nhiều tính năng vượt trội về công nghệ.

Kết nối hệ thống tự động từ Vietcombank Digital Lab với hệ thống giao dịch của Vietcombank sẽ giúp khách hàng thực hiện các giao dịch nhanh chóng. Với quầy phục vụ ưu tiên, khách hàng cũng sẽ có thêm nhiều thời gian để được tư vấn sản phẩm dịch vụ phù hợp với nhu cầu của mình.

Không gian giao dịch công nghệ số này nằm trong tổng thể dự án xây dựng mô hình chi nhánh hiện đại Smart branch theo chiến lược phát triển ngân hàng số của Vietcombank. Việc ra mắt Vietcombank Digital Lab thể hiện sự đầu tư mạnh mẽ của Vietcombank cho công nghệ và khả năng ứng dụng công nghệ số trong cung ứng các dịch vụ ngân hàng với mục tiêu lớn nhất chính là hướng tới sự hài lòng của khách hàng khi được trải nghiệm đồng nhất các dịch vụ trên tất cả các các kênh giao dịch của ngân hàng, từ truyền thống đến hiện đại.

Không gian giao dịch công nghệ số Vietcombank Digital Lab tại Hà Nội có địa chỉ đặt tại chi nhánh Vietcombank Hà Nội - số 11B Cát Linh và tại Thành phố Hồ Chí Minh có địa chỉ đặt tại cao ốc Vietcombank, số 5 Công trường Mê Linh, Quận 1.

Nhân sự kiện này, từ ngày 1/4 đến 28/5, Vietcombank triển khai chương trình khuyến mại “Trải nghiệm Lab - Trúng ngay Tab” với 100% cơ hội trúng thưởng dành cho tất cả các khách hàng giao dịch tại Vietcombank Digital Lab. Chương trình bốc thăm trúng thưởng sẽ diễn ra ngay khi sau khách hàng hoàn tất giao dịch tại mỗi khu vực Vietcombank Digital Lab. Với 5.520 quà tặng có tổng trị giá lên tới gần 840 triệu đồng, khách hàng may mắn nhất sẽ nhận được máy Samsung Galaxy Tab S2 trị giá 11,99 triệu đồng.

Hiện nay, Vietcombank chiếm đến 25% tổng số khách hàng sử dụng ngân hàng trực tuyến Internet Banking, 62% thị phần doanh số thanh toán thương mại điện tử, 55% doanh số thanh toán hóa đơn hàng hóa dịch vụ trên các kênh điện tử, 37% doanh số thanh toán thẻ nội địa và 45% doanh số thanh toán thẻ quốc tế.

Với việc ra mắt Digital Lab, Vietcombank kỳ vọng đạt được con số 40% lượng giao dịch thực hiện trên các kênh ngân hàng điện tử và thu hút khoảng 50% lượng khách hàng sử dụng các dịch vụ ngân hàng điện tử như Internet Banking, Mobile Banking./.