Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Kim Anh cùng các lãnh đạo ngân hàng, địa phương cắt băng khánh thành trường học. (Nguồn: Vietcombank)

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) cho biết, trong thời gian qua, ngân hàng này đã tài trợ ​hơn 36 tỷ đồng cho các chương trình an sinh xã hội bao gồm trường học, trung tâm điều dưỡng, quỹ khuyến học… tại Phú Thọ.

Trong đó, huyện Cẩm Khê là một huyện miền núi của tỉnh Phú Thọ có xuất phát điểm thấp, với 30 xã, 1 thị trấn trong đó có đến 15 xã, 64 khu đặc biệt khó khăn, cơ sở hạ tầng còn thiếu, sản xuất và đời sống nhân dân còn bị ảnh hưởng nhiều của thiên tai, việc đầu tư đồng bộ cơ sở vật chất cho giáo dục còn nhiều hạn chế, đặc biệt là hệ thống các phòng chức năng và trang thiết bị dạy học. Chính vì vậy, huyện này đã nhận được sự quan tâm nhiều hơn từ ngân hàng này như Trường mầm non xã Đồng Cam; Trường trung học cơ sở thị trấn Sông Thao…

Cuối tuần qua, Vietcombank đã phối hợp với địa phương tổ chức lễ khánh thành công trình nhà lớp học 2 tầng 8 phòng - Trường Trung học cơ sở thị trấn Sông Thao, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ với tổng ​kinh phí 4 tỷ đồng.

Công trình này có diện tích xây dựng 454m2 trên khuôn viên sàn 886m2 gồm 8 phòng học bộ môn với diện tích mỗi phòng 75,6m2, được khởi công vào ngày 3/1/ và chính thức được đưa vào sử dụng vào đầu năm học mới này.

Ông Nghiêm Xuân Thành, Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietcombank mong muốn các thầy cô giáo và các em học sinh của trường tiếp tục thi đua dạy tốt, học tốt để đạt kết quả cao hơn nữa, đóng góp cho sự nghiệp giáo dục của huyện, tỉnh cũng như của cả nước./.