Vietcombank tai tro 4.000 ty dong von ngan han cho PV GAS hinh anh 1Lãnh đạo hai bên ký kết. (Nguồn: Vietcombank)

Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank) và Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) vừa ký thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện đánh dấu một bước phát triển quan trọng trong quan hệ giữa hai bên tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Tại buổi lễ, hai bên đã cụ thể hóa bản thỏa thuận hợp tác chiến lược bằng việc ký kết hợp đồng tín dụng, theo đó Vietcombank cam kết tài trợ gói tín dụng ngắn hạn trị giá 4.000 tỷ đồng để bổ sung vốn lưu động cho PV GAS và các công ty con. Các bên cũng thỏa thuận tăng cường hợp tác đối với các dịch vụ bán lẻ thông qua thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện.

[Vietcombank chính thức trở thành ngân hàng GPI đầu tiên tại Việt Nam]

Theo đó, Vietcombank sẽ cung cấp các gói giải pháp tài chính toàn diện bao gồm từ các dịch vụ ngân hàng bán buôn gồm tài trợ các dự án, tài trợ vốn lưu động, thanh toán quốc tế, quản lý dòng tiền cho đến các dịch vụ cho vay tài chính cá nhân để thực hiện mua ôtô, thanh toán lương, thẻ... với nhiều ưu đãi.

Ông Nghiêm Xuân Thành, Chủ tịch Hội đồng quản trị của Vietcombank cho biết: “Vietcombank đã đồng hành cùng sự phát triển của PV GAS từ những ngày đầu thành lập, cho tới nay mối quan hệ này đã gắn bó được gần 28 năm. Là đối tác chiến lược tin cậy, Vietcombank chia sẻ với vai trò chủ chốt của PV GAS trong quy hoạch tổng thể phát triển ngành công nghiệp khí Việt Nam để thực hiện các mục tiêu về lĩnh vực công nghiệp khí trong chiến lược phát triển ngành Dầu khí Việt Nam đến năm 2025 và định hướng đến năm 2035 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt."

Ông Lê Như Linh - Chủ tịch Hội đồng quản trị PV GAS cũng cho biết, thực hiện Chiến lược phát triển ngành Công nghiệp khí đã được Chính phủ phê duyệt, để mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh và hoàn thiện hạ tầng công nghiệp khí, trong thời gian tới PV GAS sẽ tiếp tục triển khai nhiều dự án khí có quy mô lớn với chi phí đầu tư hàng tỷ USD. Chính vì lí do đó, PV GAS mong muốn tìm kiếm một đối tác trong lĩnh vực tài chính ngân hàng hàng đầu Việt Nam để hợp tác và phát huy tối đa khả năng của các bên./.
Thúy Hà (Vietnam+)