Lãnh đạo hai bên tham gia ký kết dưới sự chứng kiến của Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan. (Nguồn: Vietcombank)

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) ký kết tài trợ 4,6 tỷ đồng xây dựng Trường tiểu học Lũng Lìu, thuộc xã Dân Chủ, huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam vào chiều ngày 13/10 tại Hà Nội.

Đây là một trong những trường học còn khó khăn thiếu thốn nhất của tỉnh Cao Bằng. Trường Tiểu học Lũng Lìu với cơ sở hạ tầng hiện tại chỉ có 4 căn nhà tạm lụp xụp được lợp bằng fibro ximăng đã thủng dột, tường vách nứa trát đất đã vỡ loang lổ phải quây bạt xung quanh.

Trường nằm trên đỉnh núi cao, phục vụ công tác giảng dạy cho học sinh ba xóm bản xa xôi khó khăn nhất của huyện là Canh Tao, Lũng Lìu, Lũng Lạ, cơ sở vật chất của trường thiếu thốn đủ thứ. Đây lại là điểm trường không có đường giao thông, không điện, không trạm y tế, không nước sinh hoạt..., giao thông đi lại chủ yếu bằng đường mòn trên núi đá. Bởi vậy việc đến trường của thầy cô và các em học sinh nơi đây gặp muôn vàn khó khăn.

Ông Nghiêm Xuân Thành, Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietcombank cho biết, thời gian qua, Vietcombank đã thực hiện xây dựng nhiều trường học cho các địa phương còn khó khăn, tặng hàng nghìn suất học bổng cho học sinh nghèo cũng như hỗ trợ các trang thiết bị cần thiết, tiếp sức cho các em an tâm vững bước tới trường, vươn lên trong học tập.

“Với việc tham gia tài trợ này, Vietcombank mong muốn cải thiện, nâng cao điều kiện dạy và học của thầy trò nhà trường, tiếp thêm nguồn sức mạnh và nghị lực để thầy cô và các em học sinh không ngừng vươn lên, đóng góp cho sự nghiệp phát triển của ngành giáo dục địa phương,” ông Thành chia sẻ.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã đánh giá cao những đóng góp cùng tâm huyết của toàn thể Ban lãnh đạo và hơn 14 nghìn cán bộ Vietcombank đối với công tác an sinh xã hội nói chung và các hoạt động của Quỹ Bảo trợ trẻ em nói riêng.

Phó Chủ tịch nước cũng bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, Vietcombank tiếp tục đồng hành cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cũng như chung tay cùng cộng đồng tiếp tục có những đóng góp để giúp đỡ nhiều hơn nữa trẻ em - thế hệ tương lai của đất nước và nhất là dành sự quan tâm, giúp đỡ đặc biệt cho những trẻ em nghèo nơi vùng sâu, vùng xa và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

Là thành viên thuộc Hội đồng bảo trợ - Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, trong thời gian qua Vietcombank đã tích cực tham gia vào các hoạt động hiệu quả trên quy mô lớn của Quỹ.

Từ năm 2008 đến 2014, Vietcombank đã hỗ trợ trẻ em nghèo, trẻ em khó khăn, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt thông qua quỹ tổng số tiền hơn 7,5 tỷ đồng, với các chương trình hỗ trợ thiết thực: Xây dựng lớp học mầm non; xây dựng nhà nội trú cho trẻ em miền núi, dân tộc thiểu số (Trường trung học cơ sở Mường Lý, xã Mường Lý, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa với số tiền 2,5 tỷ đồng năm 2014); phẫu thuật dị tật vận động; phẫu thuật tim; cấp xe lăn cho trẻ em khuyết tật; đỡ đầu cho trẻ em khó khăn; cấp xe đạp cho trẻ em nghèo, hiếu học./.