Vietcombank tang 10 ty dong qua Tet cho nan nhan chat doc da cam hinh anh 1Đại diện Vietcombank trao biển tượng trưng số tiền 10 tỷ đồng quà Tết cho 20.000 nạn nhân chất đôc da cam/dioxin thành phố Hà Nội. (Ảnh: Vietnam+)

Nhân dịp năm mới 2021, Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã trao tặng 10 tỷ đồng cho 20.000 nạn nhân chất độc da cam/dioxin trên địa bàn thành phố  Hà Nội, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Văn Quang - Chủ tịch Hội nận nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Hà Nội đã chia sẻ về những khó khăn, vất vả của các nận nhân chất độc da cam/dioxin trong cuộc sống hàng ngày mặc dù chiến tranh đã lùi xa gần nửa thế kỷ. Hiện các nận nhân chất độc da cam/dioxin vẫn hàng ngày bền bỉ nỗ lực và sát cánh bên nhau khắc phục khó khăn và vươn lên trong cuộc sống.

[Khắc phục những hậu quả do chất độc da cam gây ra tại Việt Nam]

Ông Trần Văn Quang đã thay mặt 20.000 nận nhân chất độc da cam/dioxin tại thành phố Hà Nội gửi lời cảm ơn tới ban lãnh đạo và toàn thể cán bộ nhân viên Vietcombank đã có những món quà thiết thực trong dịp Tết đến, Xuân về với tinh thần truyền thống tốt đẹp của dân tộc “tương thân tương ái.”

Tại buổi lễ, ông Lê Hồng Sơn - Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đã đánh giá cao món quà Tết của Vietcombank chia sẻ với các nận nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Hà Nội trong dịp Tết đến, Xuân về. Vietcombank đã góp sức cùng với chính quyền thành phố Hà Nội mang đến một mùa xuân ấm áp hơn, vui hơn cho các hoàn cảnh khó khăn, những người đã hy sinh sức mình cho Tổ quốc.

Đại diện cho Vietcombank, ông Đào Minh Tuấn - Phó Tổng Giám đốc cho biết đây là món quà của hơn 18.000 cán bộ nhân viên Vietcombank trong toàn hệ thống gửi tặng với mong muốn các nận nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Hà Nội sẽ ấm áp hơn trong mùa Xuân mới. Vietcombank và xã hội không quên công sức mà các nạn nhân chất độc da cam/dioxin đã dành cho đất nước trong những năm tháng chiến tranh.

Cũng trong dịp Tết 2021, Vietcombank và các chi nhánh trên toàn quốc cũng có nhiều hoạt động an sinh xã hội, tặng quà Tết cho các gia đình chính sách, người nghèo; ủng hộ các hoạt động phòng chống dịch COVID-19 đang hết sức khẩn trương tại các địa phương nhất là những địa phương phát sinh những ca lây nhiễm mới trong cộng đồng./.

Hồng Hạnh (Vietnam+)