Lãnh đạo Vietcombank tặng quà Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Thụy An. (Nguồn: Vietcombank)

Công đoàn Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) vừa có chuyến thăm và tặng quà Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Thụy An, Ba Vì, Hà Nội.

Ông Đỗ Đức Hồng, Giám đốc Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Thụy An chia sẻ, Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Thụy An có 99 cán bộ công nhân viên, quản lý chăm sóc, nuôi dưỡng, phục vụ cho 360 người già và trẻ khuyết tật.

[Đầu tư 80 tỷ đồng xây dựng trung tâm phục hồi chức năng trẻ tàn tật]

Tại Trung tâm hiện có 170 người già cô đơn và người tàn tật từ 18 tuổi trở lên; 190 trẻ em khuyết tật độ tuổi từ 0 đến dưới 18 tuổi, gồm: 20 trẻ em sơ sinh dưới 4 tuổi; 60 cháu từ 5-10 tuổi; 70 cháu từ 10-15 tuổi; 40 cháu từ 15-18 tuổi, đặc biệt còn có 70 người già và người khuyết tật bị bại liệt, 60 người không tự phục vụ được và 95 trẻ em bại não, công việc của cán bộ trung tâm hết sức nặng nề.

Thay mặt Công đoàn Vietcombank, bà Phùng Nguyễn Hải Yến, Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn đã thăm hỏi, chia sẻ, động viên những người già, trẻ tàn tật đang được chăm sóc tại Trung tâm cùng các cán bộ nhân viên Trung tâm và cho biết: Nhiều năm qua, Công đoàn Vietcombank thường xuyên đến thăm hỏi tặng quà cho người già và các em nhỏ của Trung tâm mỗi dịp Tết đến Xuân về.

“Món quà mùa đông năm nay là những chiếc chăn ấm, máy sưởi cùng các vật dụng thiết yếu trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, là tất cả tình cảm, tấm lòng của đoàn viên công đoàn Vietcombank trụ sở chính nhằm mang đến sự ấm áp cho người già và các em nhỏ nơi đây,” bà Yến chia sẻ.

Chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn đã trở thành nét văn hóa truyền thống trong hoạt động của Vietcombank suốt thời gian qua, khẳng định mục tiêu xuyên suốt của Vietcombank là hướng tới một ngân hàng Xanh, phát triển bền vững cùng cộng đồng../.