Vietfest 2016 - Noi moi sinh vien la mot dai su van hoa hinh anh 1(Ảnh: Đỗ Sinh/Vietnam+)

Theo phóng viên TTXVN tại London, ngày 14/3, sinh viên Việt Nam tại trường Đại học Cao đẳng London (UCL) - một trong những đại học công lâu đời và danh tiếng hàng đầu của Vương quốc Anh đã tổ chức "Ngày hội văn hóa Việt Nam 2016" (Vietfest 2016).

Đây là một phần trong các hoạt động nhằm quảng bá hình ảnh đất nước con người Việt Nam với bạn bè ​quốc tế của của các​ du học sinh Việt Nam tại Anh. Hiện có khoảng hơn 11.000 bạn trẻ Việt Nam đang học tập tại các trường đại học trên khắp nước Anh.

Tòa nhà biểu tượng với những hàng cột trầm mặc nhuốm màu lịch sử của Đại học Cao đẳng London (UCL) ngày 14/3 bỗng nổi bật bởi tấm pano lớn mang hàng chữ Việt Nam cùng những lá cờ đỏ sao vàng rực rỡ trong nắng Xuân.

Tại đây, các bạn sinh viên Việt Nam đang tất bật chuẩn bị những khâu cuối cùng cho Vietfest 2016.

Một gian hàng lưu niệm với những món đồ thủ công xinh xắn làm từ vỏ dừa và những chiếc mặt nạ ngộ nghĩnh đã thu hút sự chú ý của nhiều sinh viên quốc tế. Tiếp đó là các quầy hàng đồ ăn thơm nức mùi thịt nướng và ngon mắt bởi sự kết hợp nhiều màu sắc của bánh m​ỳ, nem cuốn và các loại rau gia vị.

Khách tham quan tới lễ hội khá đông để thưởng thức các món ăn hấp dẫn nói trên, ngắm đồ thủ công và xem các cuộc biểu diễn nghệ thuật của sinh viên Việt Nam.

Với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Anh, các sinh viên cũng đã có một phòng trưng bày nghệ thuật khá phong phú, từ tranh thêu và ảnh cỡ lớn về phong cảnh Việt Nam cho tới những bức tranh dân gian Đông Hồ in trên giấy dó.

Nhiều sinh viên và du khách nước ngoài tỏ ra rất thích thú khi biết thêm những điều mới về một đất nước Việt Nam mà họ chưa từng biết tới trước đây.

Đỗ An, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tại trường UCL (VietSoc UCL) cho biết Vietfest 2016 là một ngày hội rất có ý nghĩa đối với các bạn và mọi việc chuẩn bị đã được bắt đầu từ tháng 9 năm ngoái.

Vietfest 2016 - Noi moi sinh vien la mot dai su van hoa hinh anh 2(Ảnh: Đỗ Sinh/Vietnam+)

Thông qua việc tổ chức ngày hội văn hóa này, VietSoc UCL muốn gửi thông điệp đến các VietSoc khác trên toàn nước Anh cũng như các​ sinh viên ở khắp nơi trên thế giới rằng việc quảng bá văn hóa không chỉ là trách nhiệm của các cơ quan, mà chính mỗi​ sinh viên cũng có thể góp phần trách nhiệm của mình.

Các cô gái Việt Nam duyên dáng trong điệu múa nón lá-áo dài, nón quai thao-áo tứ thân, các chàng trai Việt Nam khảng khái trong khúc ca "Người Hà Nội" cùng màn biểu diễn thổi kèn trumpet mà các bạn du học sinh UCL thể hiện thật xuất sắc đã vẽ lên hình ảnh một đất nước Việt Nam tươi đẹp, kiên cường và giàu truyền thống văn hóa, để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng bạn bè quốc tế.

Trên tất cả, các bạn đã thực sự trở thành các đại sứ văn hóa để đất nước Việt Nam được biết đến nhiều hơn trên bản đồ thế giới./.
(TTXVN/Vietnam+)