Các đại biểu cắt băng bàn giao 100 ngôi nhà cho các hộ nghèo. (Nguồn: VietinBank)

Ủy ban Nhân dân tỉnh Yên Bái và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam (VietinBank) vừa tổ chức lễ bàn giao 100 căn nhà ở trị giá 3 tỷ đồng cho các hộ nghèo tỉnh Yên Bái vào ngày 8/11.

Báo cáo tại lễ bàn giao, ông Lê Viết Thuận, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh Yên Bái, Trưởng ban chỉ đạo đề án làm nhà bằng nguồn tài trợ của VietinBank cho biết: Sau khi có quyết định của Ủy ban Nhân dân tỉnh thành lập “Ban chỉ đạo làm nhà cho hộ nghèo”, Hội Cựu chiến binh và Liên đoàn Lao động tỉnh đã tiến hành rà soát và triển khai xây dựng nhà cho 100 hộ nghèo ở 58 xã, phường, thị trấn thuộc 5 huyện, thành phố.

Trong số 100 nhà được xây dựng, có 19 nhà sàn khung gỗ, 12 nhà đổ mái bằng, 69 nhà xây cấp 4. Diện tích nhà nhỏ nhất là 50m2 (tiêu chí đặt ra là từ 35m2 trở lên), 100% nhà đạt yêu cầu 3 cứng (cứng mái, cứng khung, cứng nền) và đều ở 10 năm trở lên không phải sửa chữa.

Tại lễ bàn giao, ông Nguyễn Văn Du, Phó Tổng giám đốc VietinBank chia sẻ, hy vọng những căn nhà mới do VietinBank hỗ trợ xây dựng sẽ là động lực thúc đẩy các hộ nghèo ra sức phấn đấu phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất, góp sức xây dựng quê hương Yên Bái ngày càng giàu đẹp.

Cũng tại buổi lễ bàn giao nhà, mỗi hộ nghèo còn được nhận 1 bộ chăn ấm do VietinBank trao tặng để chuẩn bị cho mùa đông sắp tới.

Đến nay, VietinBank đã dành tổng kinh phí 15 tỷ đồng tài trợ công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Yên Bái như xây dựng 2 trường mầm non; nhà cho cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn và hộ nghèo toàn tỉnh và các thiết bị y tế khác./.