Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Chiều 10/11, tại Hà Nội, Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam (VietinBank) tổ chức buổi gặp mặt, làm việc với các Tham tán phụ trách xúc tiến đầu tư nước ngoài của Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Buổi gặp mặt nhằm chia sẻ, trao đổi những kinh nghiệm trong việc đầu tư tại nước ngoài, đồng thời là cơ hội để VietinBank giới thiệu các sản phẩm dịch vụ ngân hàng, đẩy mạnh công tác kêu gọi đầu tư của doanh nghiệp đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Việt Nam ngày một hiệu quả.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Tổng Giám đốc VietinBank Phạm Huy Thông nhấn mạnh: Không dừng lại ở việc phát triển hoạt động kinh doanh với các doanh nghiệp nội địa, những năm qua, VietinBank đã không ngừng tái cơ cấu mô hình tổ chức, đổi mới mô hình quản trị đồng thời đa dạng hóa, hiện đại hóa sản phẩm dịch vụ nhằm đáp ứng các nhu cầu dịch vụ ngân hàng hiện đại của các doanh nghiệp FDI tại Việt Nam. VietinBank đã trở thành một trong các ngân hàng được các doanh nghiệp FDI đánh giá cao về sản phẩm dịch vụ và có uy tín về chất lượng dịch vụ.

Trong chiến lược mở rộng địa bàn hoạt động, khẳng định vị thế của ngân hàng Việt Nam trong sự cạnh tranh với ngân hàng nước ngoài đối với thị phần sản phẩm dịch vụ cho các doanh nghiệp FDI, VietinBank đã có nhiều hoạt động hợp tác với Cục Đầu tư nước ngoài tổ chức các sự kiện xúc tiến đầu tư trong và ngoài nước, giới thiệu về tiềm năng kêu gọi đầu tư của Việt Nam cũng như năng lực của VietinBank trong việc đáp ứng các yêu cầu về sản phẩm, dịch vụ ngân hàng cho các nhà đầu tư nước ngoài.

Tại buổi gặp mặt, ông Đỗ Nhất Hoàng, Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đề nghị VietinBank và các Tham tán đầu tư nước ngoài thường xuyên trao đổi thông tin để hiểu rõ nhu cầu của Ngân hàng, tăng cường mối quan hệ nhằm kết nối, thu hút các nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam.

Thời gian tới, VietinBank và Cục Đầu tư nước ngoài sẽ ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) hợp tác, theo đó VietinBank sẽ có những tài trợ, phối hợp tổ chức các hoạt động xúc tiến đầu tư nước ngoài của Cục Đầu tư nước ngoài./.
______________________