Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Văn Du đại diện VietinBank nhận Bằng khen và Kỷ niệm chương của Ban Tổ chức. (Nguồn: VietinBank)

Trong lễ công bố Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp vì người lao động” 2015, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam (VietinBank) đã vinh dự nhận bằng khen của VCCI dành cho “Doanh nghiệp xanh có môi trường làm việc tốt.”

Đây là lần thứ 2 lễ công bố bảng xếp hạng “Doanh nghiệp vì người lao động” được tổ chức, chương trình do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cùng VCCI chủ trì, giao cho Báo Lao động tổ chức.

Các doanh nghiệp tham gia bảng xếp hạng được giới thiệu từ địa phương, trải qua 3 vòng chấm điểm khắt khe, sau đó lấy ý kiến của Liên đoàn Lao động, Công đoàn ngành và Sở Lao động, Thương binh và Xã hội các tỉnh, thành phố… Vì vậy, doanh nghiệp được vinh danh đảm bảo là doanh nghiệp tiêu biểu trong lĩnh vực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, quan tâm tới phát triển xanh và bền vững.

Sau khi lựa chọn và thẩm định, ban tổ chức đã chọn ra 49 doanh nghiệp tiêu biểu cho bảng xếp hạng Doanh nghiệp vì người lao động 2015. Năm nay, VietinBank xếp ở vị trí 21/49 doanh nghiệp tiêu biểu “vì người lao động”.

Ông Đặng Ngọc Tùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát biểu tại buổi lễ: “Thông qua bảng xếp hạng 'Doanh nghiệp vì người lao động,' chúng tôi muốn biểu dương những doanh nghiệp uy tín đã nỗ lực không ngừng cải thiện môi trường làm việc, quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của người lao động, xây dựng môi trường văn hóa doanh nghiệp lành mạnh, quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ, hướng tới phát triển bền vững trong quá trình hội nhập và phát triển.”

Được biết, tháng 3/2014, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt “Kế hoạch hành động quốc gia về tăng trưởng xanh giai đoạn 2014-2020,” trong đó giao cho VCCI nhiệm vụ triển khai rộng rãi phong trào “Doanh nghiệp đạt tiêu chuẩn Phát triển bền vững.”

Với tiêu chí ưu tiên lựa chọn doanh nghiệp vừa “vì người lao động” vừa phát triển xanh và bền vững, VCCI đã lựa chọn 9 doanh nghiệp trong tổng số 49 doanh nghiệp “vì người lao động” 2015 để tặng bằng khen “Doanh nghiệp xanh có môi trường làm việc tốt,” trong đó VietinBank là đơn vị đứng đầu danh sách.

Ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI cho biết, những doanh nghiệp được vinh danh hôm nay là những doanh nghiệp đã đảm bảo đúng, tốt, thậm chí vượt quy định về chế độ, chính sách cho người lao động, trở thành doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động.

Bằng khen “Doanh nghiệp xanh có môi trường làm việc tốt” là minh chứng tin cậy và là động lực để VietinBank tiếp tục phát triển vì lợi ích của người lao động của kinh tế xã hội đất nước./.