Lãnh đạo JP Morgan Chase trao giải cho lãnh đạo VietinBank. (Nguồn: VieitnBank)

Trung tâm Tài trợ thương mại VietinBank vừa được Ngân hàng JP Morgan Chase - một trong những ngân hàng lớn nhất thế giới của Mỹ cung cấp dịch vụ thanh toán bù trừ USD trao tặng giải thưởng “Ngân hàng tốt nhất xử lý thông suốt điện MT103 (Best- in-Class MT103 STP)”.

Best- in-Class MT103 STP là giải thưởng để vinh danh các ngân hàng có tỷ lệ giao dịch thanh toán chuyển tiền bằng điện MT103 được xử lý tự động đạt trên 90% và tổng số giao dịch một năm tối thiếu là 10.000 giao dịch. Đây là tiêu chí quan trọng để đánh giá chất lượng thanh toán quốc tế của các ngân hàng.

Để đạt được thành tích này, ngân hàng không những phải duy trì một hệ thống kỹ thuật hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế mà còn phải có đội ngũ cán bộ giàu kinh nghiệm, am hiểu sâu về nghiệp vụ chuyển tiền ngoại tệ, đảm bảo các giao dịch khi được chuyển qua hệ thống kỹ thuật phải tuân thủ đúng các yêu cầu, đồng thời cung cấp chính xác, đẩy đủ các thông tin trên điện, đạt tiêu chuẩn để được ngân hàng cung cấp dịch vụ xử lý tự động.

Bà Nguyễn Phương Hoa, Giám đốc Khối Quản lý và Kinh doanh tiền tệ của Ngân hàng JP Morgan Chase Việt Nam cho biết: “Trong năm 2015, tỷ lệ các giao dịch STP của VietinBank đạt tới 98,73%, đây là tỷ lệ cao và rất ít ngân hàng có thể đạt được con số này. Chúng tôi ghi nhận sự quan tâm, chính sách đầu tư về hệ thống cũng như con người của VietinBank. Với trình độ chuyên môn cao, cán bộ Trung tâm tài trợ thương mại VietinBank đã không ngừng tìm tòi, nâng cao nghiệp vụ để đạt được chất lượng điện cao như hiện tại. Chúng tôi chân thành cảm ơn sự hợp tác của VietinBank với JP Morgan Chase đặc biệt là trong lĩnh vực thanh toán quốc tế.”

Kể từ khi được thành lập đến nay, Trung tâm tài trợ thương mại VietinBank (trước đây là Sở Giao dịch VietinBank) đã nhận được nhiều giải thưởng về chất lượng dịch vụ thanh toán quốc tế và tài trợ thương mại từ các ngân hàng, tổ chức uy tín trên thế giới như: Giải thưởng “Quy trình xử lý thông suốt STP” năm 2015 từ Bank of New York Mellon; giải thưởng STP từ Bank of America năm 2014, giải thưởng STP từ Wells Fargo năm 2014; giải thưởng “Ngân hàng cung cấp dịch vụ tài trợ thương mại tốt nhất Việt Nam” năm 2014 do The Asset - Tạp chí tài chính, ngân hàng hàng đầu châu Á trao tặng…

Việc nhận được giải thưởng uy tín này một lần nữa khẳng định chất lượng dịch vụ chuyển tiền ngoại tệ của Trung tâm trợ thương mại nói riêng và hoạt động thanh toán quốc tế và trợ thương mại của VietinBank nói chung. Bên cạnh đó, giải thưởng cũng giúp nâng cao mối quan hệ hợp tác truyền thống và thân thiết giữa JP Morgan Chase và VietinBank với mục đích hàng đầu là làm hài lòng khách hàng bằng những dịch vụ thanh toán quốc tế tốt nhất, thông suốt, an toàn./.