VietinBank ra mắt ứng dụng eFAST Mobile và iPay Mobile 3.0. (Nguồn: VietinBank)

Ngày 16/6, tại Hà Nội, Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam (VietinBank) ra mắt ứng dụng VietinBank eFAST Mobile và VietinBank iPay Mobile 3.0.

Đây là ứng dụng vượt trội, mang đến sự lựa chọn giao dịch mới, nhanh hơn và bảo mật hơn cho doanh nghiệp. Đặc biệt, VietinBank eFAST Mobile còn là trợ thủ đắc lực cho kế toán trưởng và chủ tài khoản với tính năng phê duyệt giao dịch theo lô, đem lại sự hiệu quả và an toàn thay vì giao dịch thủ công trên giấy tờ.

VietinBank eFAST Mobile, được bảo mật tuyệt đối, phân tích dữ liệu theo thời gian, cập nhật thông tin với các chức năng tài chính bao gồm: Chuyển tiền trong và ngoài hệ thống, chuyển tiền ngoại tệ; thanh toán (thu/chi hộ; thanh toán lương); nộp Ngân sách Nhà nước (thuế nội địa, thuế hải quan); tiền gửi online; trả nợ khoản vay; bán ngoại tệ; tra soát và chức năng phi tài chính như vấn tin số dư, lịch sử giao dịch; nhận thông báo cập nhật trạng thái tài khoản; biểu đồ trực quan; tra cứu thông tin lãi suất, tỷ giá, chứng khoán đi kèm công cụ tính toán.

Một trong những điểm nhấn nổi bật của VietinBank eFAST Mobile là tính năng “Push Notification”. Với tính năng này, dù người dùng đã khóa hay kết thúc phiên đăng nhập thì VietinBank eFAST Mobile vẫn có thể nhận thông tin cập nhật về trạng thái tài khoản và giao dịch thực hiện qua các kênh eBanking hoặc thông báo mới từ ngân hàng.

Đặc biệt, eFAST Mobile của VietinBank được nghiên cứu và xây dựng bởi đội ngũ cán bộ của ngân hàng. Việc tự phát triển cho phép VietinBank làm chủ công nghệ, chủ động trong công tác bảo trì và phát triển bổ sung các tính năng mới trong tương lai. Trong 6 tháng đầu năm 2016, ứng dụng VietinBank eFAST Mobile đã phục vụ cho hơn 33.000 khách hàng doanh nghiệp và phát sinh 210.000 giao dịch.

Đối với VietinBank iPay Mobile 3.0, trước những nhu cầu của khách hàng về việc cung cấp dịch vụ eBanking trên thiết bị di động, tháng 10/2013, VietinBank chính thức triển khai ứng dụng VietinBank iPay Mobile chạy trên hệ điều hành iOS và Android có kết nối internet thông qua GPRS, 3G hoặc Wifi… Chỉ sau một thời gian ngắn, ứng dụng này được người dùng đánh giá cao, trong đó có đối tượng là các khách hàng trẻ tuổi, yêu thích công nghệ bởi giao diện thân thiện, hiện đại, tích hợp nhiều tiện ích.

Nhằm phù hợp hơn với xu thế phát triển, VietinBank tiếp tục triển khai ứng dụng VietinBank iPay Mobile với phiên bản 3.0. Đây phiên bản kết hợp hoàn hảo giữa tính năng tài chính toàn diện và khả năng kết nối, chia sẻ trong thời đại công nghệ số. Ứng dụng này cho phép người dùng “giao dịch không tài khoản” - khách hàng có thể chuyển tiền qua số điện thoại tới người thụ hưởng không có số tài khoản. Người thụ hưởng được rút tiền nhanh chóng tại tất cả các phòng giao dịch, chi nhánh hoặc cây ATM của VietinBank trên toàn quốc.

Bên cạnh đó, công nghệ hiện đại trong phiên bản 3.0 còn cung cấp khả năng tùy chỉnh hình ảnh nền ứng dụng, thay đổi ảnh đại diện theo phong cách của riêng khách hàng. Với phiên bản mới, khách hàng được cập nhật 24/24 giờ biểu đồ biến động số dư, các chương trình khuyến mãi với “ưu đãi không giới hạn” của VietinBank.

Quan trọng nhất, đây là ứng dụng Mobile Banking đầu tiên ở Việt Nam cho phép khách hàng tương tác trực tiếp với ngân hàng thông qua việc tra cứu thông tin trực tuyến, nhận tin hoạt động của ngân hàng và cập nhật các chương trình ưu đãi, nắm bắt thông tin sản phẩm, dịch vụ chỉ với chiếc điện thoại của mình.

Được biết, cả 2 ứng dụng VietinBank iPay Mobile và VietinBank eFAST Mobile đều cho phép người dùng đăng nhập bằng vân tay, khiến việc giao dịch ngân hàng trở nên an toàn hơn bao giờ hết. Đây cũng là những sản phẩm được vinh danh tại Sao Khuê - danh hiệu uy tín hàng đầu của ngành công nghiệp phần mềm và dịch vụ Công nghệ Thông tin Việt Nam năm 2016./.

Ông Lê Anh Quân, Phó phòng phát triển sản phẩm dịch vụ doanh nghiệp của VietinBank giới thiệu sản phẩm.