VietinBank tai tro 300 ty dong cho Du an Thuy dien Song Chay 3 hinh anh 1Lãnh đạo hai bên tham gia ký kết. (Nguồn: VietinBank)

Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương chi nhánh Hà Giang (VietinBank Hà Giang) và Công ty trách nhiệm hữu hạn Tiến Đạt đã ký kết hợp đồng cấp tín dụng đầu tư xây dựng Dự án Nhà máy Thủy điện Sông Chảy 3 với số tiền là 300 tỷ đồng.

Dự án Nhà máy Thủy điện Sông Chảy 3 là một trong những dự án được quy hoạch trên dòng Sông Chảy với công suất thiết kế là 14 MW được xây dựng trên địa bàn 3 xã (Tụ Nhân, Sán Sà Hồ, Pờ Ly Ngài), huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang. Công trình do Công ty Tiến Đạt làm chủ đầu tư và được triển khai từ tháng 9/2017, dự kiến phát điện vào tháng 12/2019.

[Khánh thành Nhà máy thủy điện ĐaKrông 1, công suất thiết kế 12MW]

Khi Dự án đi vào hoạt động hằng năm sẽ cung cấp điện lượng khoảng 47,46 triệu Kwh/năm cho hệ thống điện lưới, đáp ứng một phần nhu cầu điện năng trong khu vực, giảm bớt tình hình thiếu hụt điện năng của hệ thống, đặc biệt là trong giờ cao điểm.

Sau một thời gian cùng phối hợp thẩm định, đàm phán, hai bên đã đi đến thống nhất cùng nhau hợp tác đầu tư Dự án Thủy điện Sông Chảy 3. Dự án có tổng mức đầu tư là 493 tỷ đồng, VietinBank Hà Giang tham gia cấp tín dụng 300 tỷ đồng.

Việc ký kết hợp đồng cấp tín dụng cho Dự án cũng là cơ sở để VietinBank Hà Giang cung cấp tổng thể các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng cho khách hàng như: Tín dụng, thanh toán quốc tế, tài trợ thương mại, mua bán ngoại tệ./.
Thúy Hà (Vietnam+)