Lãnh đạo hai bên tham gia ký kết. (Nguồn: VietinBank)

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngân hàng Công thương Việt Nam chi nhánh Ngô Quyền (VietinBank Ngô Quyền) đã ký hợp đồng tài trợ 350 triệu đồng cho Công ty trách nhiệm hữu hạn VICO (VICO) tại Hải Phòng để sản xuất bột giặt.

Ngoài ra, trong thời gian tới VICO sẽ tiếp tục đầu tư nhà máy sản xuất bột giặt thứ 2 công suất 100.000 tấn/năm với tổng mức đầu tư dự kiến 220 tỷ đồng. Trên tinh thần hợp tác, đồng hành cùng phát triển, VietinBank Ngô Quyền sẽ tiếp tục tài trợ vốn đầu tư thực hiện dự án trên.

Công ty VICO có trụ sở văn phòng và nhà máy tại ​thành phố Hải Phòng. Công ty là doanh nghiệp hàng đầu của Việt Nam trong ngành sản xuất chất tẩy rửa các loại. Với sự đầu tư bài bản về máy móc thiết bị, công nghệ, hoạt động sản xuất, kinh doanh của công ty không ngừng phát triển với hệ thống phân phối trải rộng trên toàn quốc và xuất khẩu.

Với nhà máy sản xuất bột giặt hiện đại hàng đầu Châu Á (công suất 100.000 tấn/năm), giá cả cạnh tranh, chất lượng tốt, sản phẩm của công ty được người tiêu dùng chấp nhận và có vị thế vững chắc trên thị trường. Doanh thu bán hàng của VICO không ngừng tăng và đạt trên 1.000 tỷ đồng vào năm 2015, kế hoạch năm 2016 là 1.800 tỷ đồng.

Với năng lực vững mạnh, đơn vị đã được tập đoàn hóa mỹ phẩm lớn nhất thế giới Procter & Gamble tin tưởng hợp tác. Đặc biệt, từ năm 2016 VICO và Procter & Gamble đã ký hợp đồng gia công và cung cấp vật tư với sản lượng tối thiểu 60.000 tấn/năm (tăng gấp 5 lần so với năm 2015) kéo dài đến năm 2020.

Việc thực hiện hợp đồng mới đã mở ra những cơ hội giúp VICO có sự phát triển đột phá trong giai đoạn mới song cũng đặt ra yêu cầu cấp bách về nguồn vốn tín dụng để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng./.