VietinBank tai tro goi trai phieu 2.000 ty dong cho Tan Thuan IPC hinh anh 1Lãnh đạo hai bên tham gia ký kết. (Nguồn: VietinBank)

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam (VietinBank) và Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Phát triển Công nghiệp Tân Thuận (Tân Thuận IPC) đã ký kết hợp đồng hợp tác chiến lược giai đoạn 2016-2021 vào ngày 2/3, tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Cùng với đó, để mở đầu cho hợp tác toàn diện này, VietinBank cam kết sẽ tài trợ gói trái phiếu trị giá 2.000 tỷ đồng của Tân Thuận IPC.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ: Lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh đánh giá cao VietinBank trong các nỗ lực tham gia và hỗ trợ thành phố cho vay các dự án, chương trình trọng điểm như dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm, chương trình kết nối ngân hàng-doanh nghiệp…

Ông Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng quản trị VietinBank cho biết: Thời gian qua, VietinBank đi đầu trong đầu tư tín dụng cho lĩnh vực cơ sở hạ tầng, giao thông trong cả nước. Đối tác của VietinBank trong lĩnh vực này đều là những đơn vị uy tín, các dự án thực sự có hiệu quả.

Ông Thắng tin tưởng, cùng với việc ký kết hợp đồng hợp tác toàn diện lần này, VietinBank giao cho chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh-đơn vị đứng đầu khu vực phía Nam làm đầu mối trong việc thúc đẩy, triển khai các hoạt động cho quá trình hợp tác toàn diện, mối quan hệ giữa các bên sẽ ngày càng bền vững và chắc chắn sẽ mang lại nhiều thành công trong thời gian tới.

Cũng tại buổi lễ, ông Tề Trí Dũng, Tổng Giám đốc Công ty Tân Thuận IPC chia sẻ, những dự án mà Tân Thuận IPC đầu tư đòi hỏi nhu cầu rất lớn về nhân lực, trí lực và đặc biệt là tài lực.

Chính vì lý do đó, hợp đồng hợp tác chiến lược toàn diện giữa VietinBank và Tân Thuận IPC sẽ là một trong những bước đi nền tảng hết sức quan trọng nhằm triển khai các dự án trên, qua đó góp phần chuyển dịch cơ cấu ngành nghề, tạo công ăn việc làm, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân và thúc đẩy phát triển kinh tế khu vực.

Hiện nay, trên toàn Thành phố Hồ Chí Minh, VietinBank có mạng lưới gồm 21 chi nhánh với hàng trăm phòng giao dịch; tổng dư nợ tín dụng trên địa bàn của ngân hàng này đạt trên 100.000 tỷ đồng.

Riêng đối với lĩnh vực phát triển hạ tầng đô thị của Thành phố, VietinBank đã và đang tích cực đáp ứng nhu cầu tài trợ vốn cũng như phục vụ giải ngân trên 20.000 tỷ đồng, đóng góp tích cực vào chiến lược phát triển đô thị của Thành phố. Các dự án VietinBank đã và đang tài trợ vốn như: Dự án Khu đô thị Thủ Thiêm, Xa lộ Hà Nội, Cầu Bình Triệu, các tuyến đường sắt đô thị, Khu công nghiệp Hiệp Phước…

Công ty Tân Thuận IPC là một trong những doanh nghiệp hàng đầu của Thành phố Hồ Chí Minh trong việc đầu tư kinh doanh cơ sở hạ tầng phục vụ cho phát triển kinh tế và đô thị.

Những dự án hạ tầng trọng điểm mà Tân Thuận IPC đã và đang thực hiện như: Khu Chế xuất Tân Thuận, đại lộ Nguyễn Văn Linh, Khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng, Khu công nghiệp Hiệp Phước, Khu Công nghiệp Long Hậu… Đây đều là những dự án có quy mô lớn, có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển của cả nước nói chung và Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng./.
Thu Hương (Vietnam+)