Chủ tịch Hội đồng quản trị VietinBank Nguyễn Văn Thắng trao biển tài trợ cho đại diện tỉnh Nam Định. (Nguồn: VietinBank)

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương (VietinBank) đã tổ chức lễ bàn giao các công trình an sinh xã hội cho tỉnh Nam Định với tổng số tiền hơn 40 tỷ đồng vào ngày 8/12.

Nam Định là tỉnh thuộc vùng duyên hải Bắc Bộ, vùng đồng bằng ven biển, có địa bàn rộng, đông dân cư, hằng năm thường xuyên phải hứng chịu thiên tai, bão lụt, dịch bệnh. Tại một số huyện, xã của tỉnh vẫn còn gặp nhiều khó khăn về nhà ở cũng như cơ sở giáo dục, y tế...

Chia sẻ với những khó khăn đó, từ năm 2009 đến nay, VietinBank đã hỗ trợ tỉnh Nam Định số tiền gần 60 tỷ đồng để xây dựng 170 căn nhà ở cho hộ nghèo; 6 trường mầm non, 18 phòng ở nội trú cho học sinh; 1 cầu giao thông nông thôn; tặng 3 xe ô tô cứu thương chất lượng cao và các trang thiết bị y tế cho các bệnh viện, cơ sở y tế; nâng cấp, cải tạo Đền thờ Liệt sỹ huyện Hải Hậu và tôn tạo nghĩa trang Liệt sỹ xã Minh Tân, huyện Vụ Bản…

Riêng năm 2014 - 2015, trong điều kiện kinh tế thế giới và trong nước có nhiều biến động, hoạt động kinh doanh ngân hàng gặp nhiều khó khăn, song VietinBank đã thực hiện tốt công tác quản trị điều hành, quản trị rủi ro, đẩy mạnh hoạt động kinh doanh, tiết giảm các chi phí và hỗ trợ trên 40 tỷ đồng cho các hoạt động an sinh xã hội và đền ơn, đáp nghĩa tại tỉnh Nam Định. Trong đó, VietinBank tập trung tài trợ vào các lĩnh vực xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, cầu giao thông nông thôn, trường học, thiết bị y tế và các tài trợ khác…

Sau thời gian khẩn trương thi công xây dựng, đến nay các công trình tài trợ về nhà ở, giáo dục, y tế, cầu giao thông nông thôn và công trình đền ơn, đáp nghĩa tại tỉnh Nam Định đã hoàn thành đảm bảo chất lượng và bàn giao đưa vào sử dụng.

Phát biểu tại lễ bàn giao, Chủ tịch Hội đồng quản trị VietinBank Nguyễn Văn Thắng cho biết: Các công trình nhà ở, trường học, trạm y tế, thiết bị y tế, cầu giao thông và đền thờ liệt sỹ có sự đóng góp kinh phí của VietinBank đã được các cấp chính quyền địa phương và bà con nhân dân xây dựng khang trang, đẹp và bền vững, đáp ứng được nguyện vọng của nhân dân.

VietinBank mong rằng, các cấp chính quyền và bà con nhân dân đón nhận các công trình bàn giao và đưa vào khai thác, sử dụng hiệu quả, phát huy tốt các công năng, tác dụng, góp phần phục vụ đắc lực đời sống sinh hoạt của nhân dân địa phương. Ông Thắng mong muốn chính quyền và nhân dân địa phương thường xuyên giữ gìn, duy tu, bảo quản, bảo dưỡng để các công trình được sử dụng lâu bền.

Ông Bùi Đức Long, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Nhân dân tỉnh Nam Định đã ghi nhận những đóng góp của VietinBank qua hoạt động an sinh xã hội, góp phần xóa đói giảm nghèo cho tỉnh Nam Định.

Ông Long nhấn mạnh, VietinBank là ngân hàng lớn tại Việt Nam, là đơn vị kinh doanh có hiệu quả và luôn đi đầu trong công tác an sinh xã hội tại khắp các tỉnh/thành trên cả nước trong đó có tỉnh Nam Định. Các công trình VietinBank bàn giao hôm nay mang nhiều ý nghĩa thiết thực với Nam Định. Ông Long cam kết, tỉnh Nam Định sẽ chỉ đạo các đơn vị thụ hưởng tài trợ của VietinBank sử dụng hợp lý, phát huy hết công năng của các công trình./.

Danh sách các công trình VietinBank tài trợ và bàn giao cho tỉnh Nam Định ngày 8/12: 110 căn nhà ở cho các hộ nghèo (5,6 tỷ đồng); trường Mầm non Đồng Quỹ, xã Nam Tiến, huyện Nam Trực (trị giá gần 4,2 tỷ đồng); 18 phòng học và nhà ở nội trú cho học sinh Trường trung học cơ sở Hải Hậu (7 tỷ đồng); trường Mầm non xã Hải Giang, huyện Hải Hậu (trị giá 2 tỷ đồng); trường Mầm non xã Hợp Hưng, huyện Vụ Bản (2 tỷ đồng); trường Mầm non xã Xuân Châu, huyện Xuân Trường (5,5 tỷ đồng); trường trung học cơ sở Khiếu Năng Tĩnh (trị giá 2 tỷ đồng); trạm y tế xã Mỹ Phúc, huyện Mỹ Lộc (1 tỷ đồng); trạm y tế xã Trực Khang, huyện Trực Ninh (1 tỷ đồng); trao tặng trang thiết bị y tế cho Bệnh viện Nhi Nam Định (gồm: 1 máy X quang, 1 máy thở, 3 Monito theo dõi bệnh nhân, trị giá trên 5,3 tỷ đồng); 1 cầu giao thông nông thôn qua sông Mỹ Đô, xã Yên Tân, huyện Ý Yên (3,7 tỷ đồng) và công trình cải tại nâng cấp Đền thờ Liệt sỹ huyện Hải Hậu kinh phí hỗ trợ 1,5 tỷ đồng.