Chủ tịch HĐQT VietinBank Nguyễn Văn Thắng trao tài trợ cho tỉnh Bình Định. (Nguồn: VietinBank)

Sáng 12/5, Uỷ ban Nhân dân tỉnh Bình Định cùng Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam (VietinBank) tổ chức lễ khánh thành công trình nâng cấp Nghĩa trang Liệt sỹ thành phố Quy Nhơn do ngân hàng này tài trợ với mức kinh phí 15 tỷ đồng.

Nghĩa trang liệt sỹ thành phố Quy Nhơn là vùng đất linh thiêng trên quê hương Bình Định Anh hùng. Đây là nơi yên nghỉ của gần 700 chiến sỹ đã anh dũng hy sinh. Được đưa vào hoạt động 25 năm, đến nay nhiều hạng mục của công trình đã xuống cấp.

Với truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, tri ân, tôn vinh các Anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì Tổ quốc, VietinBank đã tài trợ nâng cấp công trình Nghĩa trang liệt sỹ thành phố Quy Nhơn.

Được khởi công ngày 16/1/2015, sau 150 ngày thi công, công trình hoàn thành. Đây là công trình hết sức ý nghĩa, đáp ứng nhu cầu thăm viếng các Anh hùng liệt sỹ của cán bộ, chiến sỹ và nhân dân. Đồng thời, góp phần giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống cách mạng vẻ vang của các thế hệ cha anh đã anh dũng chiến đấu và hy sinh, hiến dâng cuộc đời mình cho độc lập, hòa bình của non sông đất nước.

Ông Hồ Quốc Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân tỉnh Bình Định cho biết: “Sau 2 cuộc chiến tranh, Bình Định có 30.000 liệt sỹ nằm lại với đất mẹ, 20.000 người bị thương tổn do chiến tranh. Từ sau giải phóng đến nay, địa phương luôn dành nhiều công sức, quan tâm công tác đền ơn đáp nghĩa, Với tấm lòng hảo tâm của cán bộ nhân viên VietinBank, công trình Nghĩa trang liệt sỹ thành phố Quy Nhơn được hoàn thành đúng tiến độ. Đây là điều hết sức quý giá, có giá trị đền ơn đáp nghĩa. Từ nay Bình Định có không gian linh thiêng trang trọng, ấm lòng thân nhân, nhân dân, tạo không gian tâm linh kết nối lịch sử hào hùng, giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ và là biểu tượng của lòng tự hào dân tộc,”

Từ năm 2009 đến nay, VietinBank đã hỗ trợ tỉnh Bình Định số tiền trên 27 tỷ đồng để xây dựng 62 căn nhà cho các hộ nghèo; tặng 1 xe ô tô cứu thương chất lượng cao cho Bệnh viện Phong Da liễu Trung ương Quỳnh Lập. Đặc biệt năm 2013, VietinBank đã tài trợ khắc phục hậu quả thiên tai, cứu trợ khẩn cấp 1.000 tấn gạo đến tận tay đồng bào các vùng bị ngập lụt.

Ghi nhận tấm lòng đền ơn đáp nghĩa của VietinBank, Uỷ ban Nhân dân tỉnh Bình Định đã tặng bằng khen cho tập thể Ban lãnh đạo, cán bộ, người lao động VietinBank./.