Ngày 14/6, Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã nhận bàn giao trang thiết bị y tế do Ngân hàng thương mại cổ phần Công thương Việt Nam (VietinBank) tài trợ trị giá hơn 16 tỷ đồng nhằm nâng cao các phương tiện kỹ thuật phục vụ công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Số trang thiết bị y tế được VietinBank trao tặng gồm có một máy sàng lọc điếc trẻ sơ sinh, một máy xét nghiệm đông máy tự động, một máy phân tích nước tiểu tự động, một hệ thống số hóa X quang, một hệ thống phẫu thuật nội soi, một máy tiệt khuẩn nhiệt độ thấp, một máy rửa và khử khuẩn dụng cụ, hai màn theo dõi bệnh nhân 7 thông số, ba giường hồi sức sơ sinh và hai máy thở dùng hồi sức cấp cứu.

Bệnh viện Phụ sản Trung ương là tuyến chuyên môn cao nhất chuyên ngành phụ sản và sơ sinh tại Việt Nam. Tuy nhiên, trong điều kiện hiện nay, bệnh viện vẫn còn gặp nhiều khó khăn trong hoạt động khám và điều trị cho bệnh nhân như sự quá tải, cơ sở vật chất hạn chế; đặc biệt là các trang thiết bị y tế hỗ trợ điều trị chăm sóc sức khỏe bệnh nhân vẫn còn thiếu thốn.

Thời gian qua, trong lĩnh vực y tế, VietinBank đã đầu tư kinh phí xây dựng 54 trạm y tế, một phòng khám đa khoa và một trường trung cấp y tế; tặng 197 xe ôtô cứu thương, xe hiến máu chuyên dùng và xe 7 chỗ phục vụ luân chuyển cán bộ y tế xuống cơ sở theo Đề án 1816 của Bộ Y tế.

Ngân hàng này cũng đã tài trợ nhiều trang thiết bị, vật dụng y tế như giường hồi sức đa năng, giường inox, giường sơ sinh, tủ thuốc, tủ đầu giường, máy thở cao tần, máy phát điện... cho các bệnh viện Trung ương, bệnh viện tỉnh, huyện, trạm y tế xã.../.

Thu Phương (TTXVN)