Ngày 26/11, tại Hải Phòng, VietinBank tổ chức lễ bàn giao các trang thiết bị y tế hiện đại cho Bệnh viện Hữu nghị Việt - Tiệp và Bệnh viện Phụ sản thành phố Hải Phòng với tổng số tiền tài trợ gần 11 tỷ đồng.

Trong đó, phần trao tặng Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp gồm 1 máy X-quang thường quy cao tần; máy siêu âm chuẩn đoán khối u sớm; máy siêu âm đen trắng xách tay; nồi hấp tiệt trùng Trung tâm (trị giá 7,446 tỷ đồng).

Phần trao tặng Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng gồm dàn máy nội soi phụ khoa, máy chụp X-quang (trị giá 3,3 tỷ đồng) để các bệnh viện đưa vào quản lý và khai thác sử dụng khám chữa bệnh chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Trước đó, Ngân hàng này cũng đã bàn giao cho Bệnh viện Truyền máu - Huyết học 1 xe cứu thương chất lượng cao và 1 xe ôtô 7 chỗ theo Đề án 1816 cho Bệnh viện Mắt Thành phố Hồ Chí Minh với tổng số tiền là 2,16 tỷ đồng; tặng xe cứu thương chất lượng cao cho Bệnh viện Ung bướu Cần Thơ trị giá 1,18 tỷ triệu đồng.

Lãnh đạo VietinBank cho biết, đây là những món quà chứa đựng tình cảm và trách nhiệm của toàn thể lãnh đạo, cán bộ nhân viên của VietinBank đối với sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân tại các địa phương.

Cùng với các cơ sở vật chất hiện có của các bệnh viện, những món quà này sẽ góp phần tích cực, hiệu quả trong công tác khám và điều trị bệnh cho bệnh nhân./.

Thúy Hà (Vietnam+)